Ngày đăng: 02/03/2023 / Lượt xem: 332

Hội nghị tuyển chọn danh mục nhiệm vụ Sở hữu trí tuệ năm 2023

Chiều ngày 02/3, Sở KH&CN tổ chức Hội nghị tuyển chọn danh mục dự án Sở hữu trí tuệ năm 2023. Tham dự Hội nghị có các thành viên hội đồng tuyển chọn là lãnh đạo các Sở, ban, ngành trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Phan Đăng Đông – Giám đốc Sở KH&CN, chủ tịch hội đồng tuyển chọn, chủ trì Hội nghị.

Toàn cảnh Hội nghị.

Trên cơ sở danh mục đề xuất là 12 nhiệm vụ là các sản phẩm đã được bảo hộ chỉ dẫn địa lý, nhãn hiệu chứng nhận nhưng kể từ khi được bảo hộ chưa phát huy được giá trị của bảo hộ sở hữu công nghiệp đối với sản phẩm cũng như chưa phát triển được sản xuất và tiếp thị, xúc tiến thương mại tốt trên thị trường; các sản phẩm đặc sản tiềm năng phát triển nhưng chưa được bảo hộ nhãn hiệu.

Tại Hội nghị các thành viên hội đồng trao đổi, thảo luận, thống nhất lựa chọn 10 danh mục nhiệm vụ bao gồm: Quản lý và phát triển Chỉ dẫn địa lý: 02 nhiệm vụ; Quản lý và phát triển Nhãn hiệu chứng nhận: 03 nhiệm vụ; Đăng ký bảo hộ  nhãn hiệu chứng nhận: 01 nhiệm vụ; Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tập thể: 02 nhiệm vụ; Hỗ trợ đăng ký bảo hộ tài sản trí tuệ trong nước: 02 nhiệm vụ (theo Nghị quyết số 07/2022/NQ-HĐND).

Trên cơ sở đó, Hội đồng sẽ trình UBND tỉnh phê duyệt danh mục triển khai thực hiện./.

Nguồn tin: Đỗ Trung