Ngày đăng: 21/03/2023 / Lượt xem: 173

Đại hội công đoàn cơ sở Sở Khoa học và Công nghệ Lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Sáng ngày 21/3, Công đoàn cơ sở Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã tổ chức Đại hội công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028. Tham dự Đại hội có đồng chí Đồng Thị Minh Thu, Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức Tỉnh; đồng chí Phan Đăng Đông, Bí thư Đảng uỷ Sở Khoa học và Công nghệ cùng các đồng chí lãnh đạo Sở và toàn thể công chức, viên chức (CC,VC) và người lao động của 03 Tổ công đoàn trực thuộc. Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội gồm có các đồng chí Vũ Văn Vương, Phó giám đốc Sở, Chủ tịch công đoàn cơ sở Sở KH&CN, đồng chí Nguyễn Thị Thu Mỹ, Phó Chủ tịch công đoàn cơ sở và đồng chí Phan Tiến Dũng, Uỷ viên BCH Công đoàn Sở nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Theo Báo cáo tổng kết hoạt động Công đoàn nhiệm kỳ 2017 - 2022 và phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023 - 2028, Công đoàn Sở KH&CN hiện có 03 Tổ Công đoàn trực thuộc với tổng số là 55 công đoàn viên tham gia sinh hoạt. Trong 5 năm qua, trong điều kiện đơn vị có nhiều biến động, đội ngũ CC,VC và người lao động của Sở đã có sự phát triển cả về số lượng và chất lượng. Với vai trò, chức năng của tổ chức công đoàn, Công đoàn Sở KH&CN cơ bản hoàn thành tốt trách nhiệm là tổ chức đại diện, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp cho đoàn viên công đoàn (ĐVCĐ). Đời sống vật chất, tinh thần của ĐVCĐ từng bước được cải thiện và nâng cao; các hoạt động phong trào công đoàn ngày càng sôi nổi, chất lượng và hiệu quả hơn.

Bên cạnh đó, Công đoàn Sở KH&CN đã thường xuyên theo dõi nắm bắt và giải quyết kịp thời những thắc mắc của ĐVCĐ, tham gia kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chính sách chế độ cho ĐVCĐ, phối hợp với chính quyền trao đổi, đối thoại với ĐVCĐ, nhất là trong ký kết hợp đồng lao động, giải quyết một số đề xuất, kiến nghị của ĐVCĐ, góp phần ổn định tình hình trong đơn vị.

Tuy nhiên, Ban Chấp hành Công đoàn cũng thẳng thắn nhìn nhận một số tồn tại, hạn chế trong quá trình tổ chức, hoạt động như: Công tác tuyên truyền giáo dục nâng cao nhận thức chính trị, pháp luật trong CC,VC và người lao động nhìn chung còn chưa thực sự sáng tạo về hình thức tuyên truyền, giáo dục; Hoạt động Công đoàn Sở KH&CN đã chủ động nhưng chưa có nhiều sáng tạo, chưa thu hút được đông đảo ĐVCĐ tham gia; chưa có các biện pháp tích cực để tăng nguồn thu cho hoạt động công đoàn và nâng cao đời sống cho ĐVCĐ… Từ đó, Ban Chấp hành Công đoàn Sở đã phân tích các nguyên nhân, rút ra những bài học kinh nghiệm và đề ra phương hướng, mục tiêu nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Đồng chí Đồng Thị Minh Thu - Phó chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh trao quà cho BCH nhiệm kỳ 2017 - 2022 (Ảnh: Duy Hùng)

Phát biểu tại đại hội, Đồng chí Đồng Thị Minh Thu đánh giá cao và biểu dương sự nỗ lực, cố gắng của Công đoàn Sở KH&CN đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Có thể tự hào khẳng định rằng, Công đoàn Sở KH&CN đã hoàn thành toàn diện Nghị quyết Đại hội X và góp phần quan trọng vào thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu nhiệm vụ Đại hội nhiệm kỳ 2017 - 2022. Trong thời gian tới, Ban Thường vụ Công đoàn Viên chức Tỉnh đề nghị Công đoàn Sở KH&CN tiếp tục làm tốt công tác quán triệt các Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các nhiệm vụ trọng tâm của Ngành, bám sát nhiệm vụ chính trị của cơ quan; làm tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền hợp pháp chính đáng của người lao động thông qua việc tham gia xây dựng các quy chế nội bộ; tổ chức tốt các phong trào thi đua, yêu nước, đẩy mạnh phong trào thi đua...

Đồng chí Phan Đăng Đông - Bí thư Đảng ủy Sở KH&CN phát biểu tại Đại hội (Ảnh: Duy Hùng)

Thay mặt Đảng ủy Sở KH&CN, Bí thư Đảng uỷ Phan Đăng Đông nhấn mạnh một số giải pháp cụ thể nhằm giúp Công đoàn Sở KH&CN thực hiện tốt các phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ 2023 - 2028. Ban Chấp hành Công đoàn Sở KH&CN cần chủ động, tích cực nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, ổn định tư tưởng của ĐVCĐ để cùng đồng lòng, chung sức thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, chuyên môn mà Sở KH&CN được giao phó.

Ban Chấp hành Công đoàn và Ủy bản kiểm tra Sở KH&CN lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028 ra mắt đại hội (Ảnh: Duy Hùng)

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Công đoàn Sở KH&CN lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028 gồm 05 đồng chí và bầu 02 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết tham dự Đại hội Công đoàn Viên chức tỉnh lần thứ VI.

Nguồn tin: Đồng chí Phan Tiến Dũng - Chi cục phó Chi Cục TĐC - Sở KH&CN