Ngày đăng: 10/04/2023 / Lượt xem: 106

Phát động Cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến tìm hiểu về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2023

Sáng 10.4, tại Hội trường thành phố Hà Giang, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức phát động Cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến tìm hiểu về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2023. Đến dự có các đồng chí: Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Vũ Mạnh Hà, Ủy viên Dự khuyết T.Ư Đảng, Ủy viên BTV, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi; Trần Doãn Tiến, Tổng Biên tập Báo Điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam; các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh. Buổi phát động được kết nối trực tuyến tới 10 điểm cầu các huyện và 193 xã, phường, thị trấn trong tỉnh với trên 7.000 cán bộ, đảng viên, chiến sĩ các lực lượng vũ trang trên địa bàn tỉnh tham dự.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh ấn nút phát động cuộc thi

Phát biểu phát động cuộc thi, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Vũ Mạnh Hà nhấn mạnh: Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vừa là nhiệm vụ trước mắt, vừa là nhiệm vụ lâu dài đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, đặc biệt trong tình hình hiện nay. Vì vậy, tổ chức cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến tìm hiểu về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2023 sẽ góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức về những nội dung cơ bản, cốt lõi, ý nghĩa, giá trị thiết thực của việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và Tám lời Bác Hồ căn dặn Đảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Hà Giang đến đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên, chiến sỹ các lực lượng vũ trang, học sinh, sinh viên và nhân dân trên địa bàn tỉnh.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy – Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn phát biểu tại lễ phát động. ảnh: Hồng Cừ

Để cuộc thi được diễn ra đúng kế hoạch, đảm bảo chất lượng, hiệu quả cao, Ban Tổ chức cuộc thi đã chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng toàn bộ nội dung, hệ thống câu hỏi từng tuần và triển khai trên nền tảng công nghệ số đảm bảo phù hợp với mọi đối tượng tham gia cuộc thi.

Các đại biểu dự lễ phát động

Ban Tổ chức cuộc thi đã thông qua thể lệ, hình thức và hướng dẫn tham gia cuộc thi. Cuộc thi được diễn ra trong vòng 3 tuần, bắt đầu từ 9 giờ ngày 10.4, kết thúc vào 22 giờ ngày 30.4.2023; tại địa chỉ Cổng thông tin điện tử Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy (http://tuyengiao.hagiang.gov.vn), mục Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2023. Mỗi đợt thi có 21 câu hỏi, gồm 20 câu hỏi kiến thức, 1 câu hỏi dự đoán số người tham gia thi. Căn cứ kết quả thi, hàng tuần, Ban Tổ chức cuộc thi sẽ xét giải thưởng cho các cá nhân và kết thúc đợt thi sẽ xét, khen thưởng đối với các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác chỉ đạo, triển khai hưởng ứng cuộc thi.

Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Vũ Mạnh Hà phát động cuộc thi.

Phát biểu tại lễ phát động cuộc thi, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy – Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn ghi nhận, biểu dương sự chủ động, tích cực của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và các cơ quan liên quan đã phối hợp hiệu quả, nỗ lực hoàn thành để cuộc thi được bắt đầu và diễn ra liên tục trong 3 tuần.

Văn nghệ chào mừng.

Để cuộc thi tạo sức lan tỏa sâu rộng, qua đó góp phần nâng cao nhận thức về ý nghĩa, tầm quan trọng, những nội dung cơ bản về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy – Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn đề nghị các Huyện ủy, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc Đảng bộ tỉnh, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội, các sở, ban, ngành, cơ quan, đơn vị, địa phương tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa, hình thức, thời gian và kết quả cuộc thi với nhiều hình thức đa dạng, phong phú. Chú trọng hướng dẫn, trao đổi cách thức, kỹ năng, kinh nghiệm tham gia cuộc thi và khuyến khích, động viên đông đảo cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên, chiến sỹ các lực lượng vũ trang, học sinh, sinh viên và nhân dân trong và ngoài tỉnh tham gia. Quan tâm triển khai thực hiện cuộc thi gắn với các đợt sinh hoạt chính trị chào mừng Kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19.5.1890 - 19.5.2023). Qua đó, giúp cán bộ, đảng viên và nhân dân nâng cao nhận thức về những nội dung cơ bản, cốt lõi, ý nghĩa, giá trị thiết thực của việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thực hiện có hiệu quả Kết luận số 01 của Bộ Chính trị, các nhiệm vụ trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh.

Bên cạnh đó, có hình thức biểu dương, khen thưởng đối với những tập thể, cá nhân tích cực tham gia và đạt giải cuộc thi. Lấy kết quả tham gia cuộc thi là một trong những yêu cầu và tiêu chí đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ của các chi/đảng bộ, cơ quan, đơn vị trong năm 2023. Quá trình triển khai cuộc thi phải thực sự bảo đảm nghiêm túc, công tâm, khách quan; việc tổng hợp kết quả và tổ chức trao giải cho các tập thể, cá nhân đạt giải phải đảm bảo kịp thời, nhằm khuyến khích, động viên các tập thể, cá nhân tham gia cuộc thi. Các cơ quan báo chí tỉnh và đề nghị cơ quan báo chí Trung ương thường trú tại Hà Giang tăng cường tuyên truyền về cuộc thi. Kịp thời phản ánh đậm nét việc triển khai, phổ biến, hưởng ứng cuộc thi ở các địa phương, cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh nhằm tạo được sức lan tỏa sâu rộng về cuộc thi.

Nguồn tin: http://www.baohagiang.vn/