Ngày đăng: 26/04/2023 / Lượt xem: 152

Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ Đảng bộ Sở Khoa học và Công nghệ

Chiều ngày 26/4, Đảng bộ Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức Hội nghị Sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Sở Khoa học và Công nghệ lần thứ X, nhiệm kỳ 2020-2025. Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Phó Bí thư Đảng ủy Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh; các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng ủy Sở và toàn đảng viên Đảng bộ Sở KH&CN.

Đồng chí Phan Đăng Đông, Bí thư Đảng ủy khai mạc hội nghị

Theo báo cáo Sơ kết giữa nhiệm kỳ kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Sở KH&CN nhiệm kỳ 2020 - 2025, từ đầu nhiệm kỳ đến nay, trong bối cảnh thực hiện Nghị quyết, với những thuận lợi và khó khăn, hoạt động của Đảng bộ Sở KH&CN đã có sự chuyển biến rõ nét, hiệu quả hơn, góp phần tích cực thúc đẩy sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Đảng bộ Sở KH&CN Hà Giang đã tập trung lãnh đạo thực hiện tốt công tác tham mưu cho Tỉnh uỷ, UBND tỉnh trong lĩnh vực quản lý nhà nước KH&CN trên địa bàn tỉnh. Cụ thể hoá các văn bản hướng dẫn của các bộ, ngành liên quan áp dụng vào thực tế theo đặc thù của địa phương, tham mưu kiện toàn tổ chức bộ máy, đảm bảo tinh gọn, hoạt động hiệu quả; tham mưu UBND tỉnh hoàn thiện Phương án quy hoạch ngành KH&CN tích hợp quy hoạch tỉnh Hà Giang, thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050; Phương án quy hoạch hệ thống tổ chức KH&CN công lập tỉnh Hà Giang, thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050...; Tham mưu cho tỉnh lựa chọn trên 60 đề tài, dự án KH&CN để nghiên cứu, ứng dụng vào sản xuất và đời sống. Các đề tài, dự án đã bám sát chủ chương, định hướng của tỉnh, đồng thời đã phát huy được hiệu quả trong thực tiễn góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh; Công tác quản lý công nghệ và chuyên ngành đã được chú trọng quan tâm, tham gia ý kiến thẩm định trên 50 dự án đầu tư, tham gia Hội đồng thẩm định Báo cáo đánh giá tác động môi trường 30 dự án; cấp 02 Giấy chứng nhận doanh nghiệp KH&CN; đề xuất các cơ chế chính sách, giải pháp hỗ trợ khởi nghiệp giai đoạn 2021-2025. Công tác phát triển thương hiệu sản phẩm được chú trọng quan tâm đẩy mạnh thông qua việc tuyên truyền về SHTT nâng cao nhận thức bảo vệ quyền sở hữu sản phẩm sản xuất. Đến nay, toàn tỉnh hiện có 08 chỉ dẫn địa lý, 17 nhãn hiệu chứng nhận, 13 nhãn hiệu tập thể và hơn 200 nhãn hiệu độc quyền... Bên cạnh đó đề ra phương hướng, giải pháp thực hiện các nhiệm vụ đến cuối nhiệm kỳ, đặc biệt là các chỉ tiêu mang tính chất chuyên môn sâu của ngành, tạo sự đột phá, nâng cao vị trí, vai trò của ngành đối với sự phát triển chung của tỉnh.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Thắng đã ghi nhận và đánh giá cao các kết quả đã đạt được của Đảng bộ Sở KH&CN từ đầu nhiệm kỳ đến nay, đồng thời có những góp ý mang tính chất định hướng về công tác chuyên môn chuyên ngành, công tác chính trị tư tưởng, công tác xây dựng đảng, đặc biệt là công tác phát triển đảng viên và những góp ý quý báu đối với Ban chấp hành Đảng ủy Sở KH&CN.

Đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Phó Bí thư Đảng ủy Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Trong phần thảo luận, Hội nghị cũng được nghe các ý kiến, phát biểu tham luận của các đồng chí đảng viên và đại diện cho các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ Sở về các vấn đề như: Phân tích các chỉ tiêu ứng dụng chuyển giao công nghệ, doanh nghiệp, HTX có hoạt động ứng dụng KH&CN; công tác kiểm tra, giám sát trong đảng; công tác phát triển đảng viên; quản lý công tác đo lường chất lượng; công tác tuyên truyền của đảng ủy và công tác chuyển đổi số.

Kết thúc Hội nghị, đồng chí Phan Đăng Đông, Bí thư Đảng ủy đã cảm ơn và ghi nhận các góp ý quan trọng của đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Phó Bí thư Đảng ủy Khối CQ-DN tỉnh, bên cạnh đó, nhấn mạnh mục tiêu tổng quát và các nhiệm vụ chủ yếu từ nay đến cuối nhiệm kỳ, đồng thời đề ra các nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu nhằm thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Sở KH&CN lần thứ X, nhiệm kỳ 2020 - 2025... với mục tiêu phấn đấu đến năm 2025, KH&CN thực sự là nhân tố quan trọng nhất, giữ vị trí, vai trò dẫn dắt phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh./.

Nguồn tin: Diễm Khánh