Ngày đăng: 18/05/2023 / Lượt xem: 133

Tọa đàm kỷ niệm ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5

Chiều ngày 18/5/2023, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh (KH&CN) tổ chức buổi tọa đàm ngày KH&CN Việt Nam 18/5. Tham dự buổi tọa đàm có đồng chí Phan Đăng Đông – Giám đốc Sở KH&CN, cùng toàn thể công chức, viên chức và người lao động của Sở. Tới dự hội nghị còn có đồng chí Đàm Xuân Lan - nguyên giám đốc Sở; nguyên lãnh đạo các phòng và công chức, viên chức đã nghỉ hưu qua các thời kỳ.

Đồng chí Phan Đăng Đông phát biểu tại buổi tọa đàm.

Tại buổi tọa đàm các đồng chí được nghe ôn lại chặng đường phát triển của ngành KH&CN Việt Nam, Sở KH&CN Hà Giang tiền thân là Ban Kỹ thuật tỉnh Hà Giang đã trải qua 64 năm hoạt động và trưởng thành.

Đồng chí Vũ Văn Vương Vương ôn lại truyền thống lịch sử phát triển của ngành khoa học và công nghệ

Cùng với sự phát triển của ngành KH&CN của cả nước, trải qua những năm xây dựng và phát triển, ngành KH&CN tỉnh ta đã có những đóng góp quan trọng trong việc thực hiện nhiệm vụ quản lý nhà nước trong nghiên cứu, ứng dụng khoa học, phát triển công nghệ, sở hữu trí tuệ, an toàn bức xạ, tiêu chuẩn chất lượng, thông tin và thống kê KHCN cũng như phát triển đội ngũ cán bộ khoa học kỹ thuật của tỉnh. Đồng thời, việc tham mưu thực hiện các ĐT/DA đã giải quyết kịp thời các vấn đề then chốt, cấp thiết của tỉnh. Nhiều nhiệm vụ KH&CN do ngành tham mưu triển khai, thực hiện đi vào chiều sâu và có tính ứng dụng cao, từ đó tạo bước phát triển đột phá được người dân và Doanh Nghiệp/HTX ghi nhận, đánh giá cao và ngày càng khẳng định vai trò động lực của KH&CN trong phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Phát biểu tại buổi tọa đàm, đồng chí Phan Đăng Đông – Giám đốc Sở KH&CN đánh giá cao những đóng góp, cống hiến to lớn của đội ngũ các nhà khoa học, công chức, viên chức với ngành khoa học của tỉnh nhà.

Nhân dịp chào mừng ngày KH&CN Việt Nam, Sở KH&CN tổ chức giải thi đấu Bóng bàn giữa các phòng, đơn vị trực thuộc nhằm phát động cho công chức, viên chức rèn luyện thể dục thể thao, khỏe để học tập, lao động và bảo vệ Tổ quốc. Qua đó, tạo không khí thi đua, góp phần nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần, nâng cao chất lượng trong công việc./.

Khai mạc giải bóng bàn

Trao giải bóng bàn