Ngày đăng: 27/10/2022 / Lượt xem: 257

Hội nghị thẩm định dự án Sở hữu trí tuệ: Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tập thể “Bánh chưng gù Ngọc Đường” cho sản phẩm bánh chưng gù xã Ngọc Đường, thành phố Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Chiều ngày 27/10/2022, tại Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Hà Giang tổ chức Hội nghị thẩm định dự án: Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tập thể “Bánh chưng gù Ngọc Đường” cho sản phẩm bánh chưng gù xã Ngọc Đường, thành phố Hà Giang, tỉnh Hà Giang. Tham dự Hội nghị gồm đại diện một số sở, ban, ngành, đơn vị chuyên môn của tỉnh là thành viên Hội đồng khoa học tỉnh, đồng chí Phan Đăng Đông - Giám đốc Sở KH&CN, chủ tịch Hội đồng - chủ trì hội nghị; đơn vị chủ trì thực hiện dự án là Công ty TNHH Nghiên cứu và Đầu tư S&D, do cử nhân Lê Tất Chiến làm chủ nhiệm.

Đồng chí Phan Đăng Đông – Giám đốc Sở KH&CN khai mạc Hội nghị.

Ban chủ nhiệm sẽ thực hiện dự án trong 18 tháng với các mục tiêu như: Nghiên cứu tổng quan, hệ thống hoá về cơ sở lý luận, cơ sở thực tiễn trong và ngoài nước về nội dung, phương án tạo lập, quản lý và phát triển nhãn hiệu tập thể; xác lập quyền Sở hữu trí tuệ đối với nhãn hiệu tập thể cho sản phẩm bánh chưng gù xã Ngọc Đường nhằm bảo hộ quyền và lợi ích chính đáng cho người tiêu thụ và sản xuất, kinh doanh sản phẩm; tổ chức, vận hành hệ thống quản lý nhãn hiệu tập thể cho sản phẩm, dịch vụ; hình thành hệ thống dữ liệu, tài liệu, kinh nghiệm thực tế trong việc tạo lập, quản lý và phát triển nhãn hiệu tập thể cho sản phẩm, dịch vụ. Nhân rộng mô hình mẫu để nhân rộng cho các sản phẩm ẩm thực tương tự trên địa bàn tỉnh Hà Giang.

Tại hội nghị, các thành viên hội đồng thảo luận, cơ bản hội đồng nhất trí, thống nhất dự án có tính khả thi cao, phù hợp với chương trình phát triển kinh tế xã hội của địa phương, cần tuyên truyền quảng bá sản phẩm gắn với hoạt động du lịch. Đồng thời, đề nghị Ban chủ nhiệm dự án tiếp thu, chỉnh sửa và hoàn thiện thuyết minh dự án, Sở KH&CN trình UBND tỉnh phê duyệt thực hiện./.

Nguồn tin: Nguyễn Được