Thứ tư, Ngày 27 Tháng 5 Năm 2020

TIẾN BỘ MỚI

Nghiên cứu thiết kế chế tạo thiết bị đo đặc tính quản lý ẩm của vải theo tiêu chuẩn AATCC 195

(11/12/2019 08:53)

Quản lý ẩm là một trong những đặc tính quan trọng của hàng may mặc hiện nay, nhất là đối với hàng thể thao, bảo hộ. Quản lý ẩm của vải được định nghĩa là khả năng vận chuyển mồ hôi ra khỏi da đến bề mặt bên ngoài của quần áo. Hoạt động này ngăn mồ hôi đọng lại trên da, làm mát cơ thể. Trong điều kiện môi trường nóng, mồ hôi bị đọng lại làm cơ thể tự không làm mát được, dẫn đến cảm giác nóng bức gây mệt mỏi hoặc giảm hiệu suất làm việc cho người mặc. Trong điều kiện lạnh, mồ hôi đọng lại sẽ giảm nhiệt độ cơ thể, gây lạnh và làm hạ thân nhiệt. Mồ hôi đọng lại quá cao gây cảm giác ẩm ướt không thoải mái hoặc có thể gây kích ứng da.

Nghiên cứu thiết kế chế tạo máy văng sấy định hình vải dệt thoi

(11/12/2019 08:51)

Trong quá trình sản xuất thì vải sẽ chịu nhiều tác động cơ học, nên vải sẽ bị dãn theo chiều dài, co theo chiều ngang, hoặc mặt hàng còn nhiều yếu điểm khác. Chính vì vậy, hoàn tất vải dệt là một quá trình rất cần thiết nhằm đảm bảo chất lượng của vải sau khi hoàn tất. Vải sau khi được đi vào máy văng sấy định hình sẽ được ổn định khổ vải chống co rút vải giúp các sợi ngang sợi dọc nằm vuông góc với nhau, đạt về màu sắc, độ cảm quan...

Sáng chế nông dân máy phun thuốc trừ sâu

(02/12/2019 15:20)

Máy do ông Phạm Văn Hát (Hải Dương) chế tạo có chiều dài 20 m, bánh xe di chuyển được trên ruộng lầy và lún, đã xuất khẩu sang Australia, Thái Lan.

Sáng chế thành công máy gieo hạt, bón phân phục vụ sản xuất hiệu quả

(02/12/2019 15:16)

Nhiều năm nay, các hộ nông dân của huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai sử dụng máy gieo hạt và bón phân trong quá trình sản xuất, mang lại hiệu quả cao.

Máy chiên chân không

(02/12/2019 09:56)

Hệ thống máy chiên chân không gồm 3 máy: máy chiên chân không, máy ly tâm và máy nén khí. Máy chiên chân không gồm các bộ phận cơ bản: buồng chiên, hệ thống ben nâng hạ giỏ, bơm chân không vòng nước, tháp nước giải nhiệt tuần hoàn và bảng điện điều khiển. Máy được chế tạo từ inox 304, liền khối, dễ vận hành, vệ sinh và bảo trì. Đồng thời, máy được đặt trên bộ khung có bánh xe, thuận tiện cho việc di chuyển và lắp đặt.

Giống ngỗng xám

(02/12/2019 09:41)

Mới đây, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã có quyết định công nhận giống ngỗng xám do các nhà khoa học thuộc Trung tâm Nghiên cứu vịt Đại Xuyên tuyển chọn là giống vật nuôi mới.

BiOWiSH - Chế phẩm sinh học công nghệ Hoa Kỳ tiến bộ nhất

(22/11/2019 10:05)

Đã có trên 7.000 khảo nghiệm, thử nghiệm sử dụng chế phẩm sinh học BiOWiSH thông qua Hội Nông dân từ Trung ương đến địa phương, các cơ quan quản lý nông nghiệp, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia, các viện nghiên cứu, doanh nghiệp trên phạm vi cả nước.

<< >>