Thứ sáu, Ngày 28 Tháng 2 Năm 2020

Hoạt động Khoa học công nghệ

Khai mạc Hội chợ cam và các sản phẩm tiêu biểu tỉnh Hà Giang

16/11/2019 09:46

Đồng chí Nguyễn Vă n Sơn - Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang, khai mạc Hội chợ cam

Tối 15/11, UBND tỉnh Hà Giang tổ chức khai mạc Hội chợ cam và các sản phẩm tiêu biểu của tỉnh năm 2019. Đến dự có đồng chí Trương Thị Mai - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng Ban Dân vận T.Ư; đồng chí Lê Xuân Định - Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ; lãnh đạo một số bộ, ngành T.Ư; lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Hà Giang. Phát biểu khai mạc, đồng chí Nguyễn Văn Sơn - Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang, cho biết, Hà Giang là tỉnh miền núi, biên giới cực bắc của Tổ quốc. Thiên nhiên đã ưu ái ban tặng cho tỉnh những cảnh quan hùng vỹ mà không địa phương nào trên cả nước có được. Nhắc đến Hà Giang là nhắc tới Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn; ruộng bậc thang; hoa tam giác mạch gắn với nền văn hóa đặc trưng đậm đà bản sắc của 19 đồng bào dân tộc. Bên cạnh đó, khí hậu thổ nhưỡng Hà Giang cũng sản sinh ra những đặc sản như: Mật ong bạc hà Mèo Vạc; Cam sành Hà Giang; Hồng không hạt Quản Bạ; Chè Shan tuyết Hà Giang; thịt bò vàng Hà Giang; ;… Nhiều sản phẩm đã được Cục Sở hữu trí tuệ công nhận chỉ dẫn địa lý và được Hiệp hội Khoa học và Công nghệ lương thực thực phẩm Việt Nam chứng nhận danh hiệu vàng “Món ngon tinh hoa ẩm thực Việt”. Hội chợ cam và các sản phẩm tiêu biểu lần này nhằm quảng bá, xây dựng thương hiệu, thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm cam và một số sản phẩm nông sản tiêu biểu của tỉnh tới người tiêu dùng và du khách trong nước và nước ngoài. Đây cũng là cơ hội cho các doanh nghiệp, hợp tác xã (HTX) sản xuất, kinh doanh nông sản gặp gỡ, giao lưu, kết nối, tìm kiếm đối tác và ký kết hợp đồng tiêu thụ sản phẩm nông sản của tỉnh Hà Giang. Hội chợ có hơn 32 gian hàng trưng bày cam và các sản phẩm tiêu biểu của các huyện, thành phố, doanh nghiệp, HTX.Trong buổi lễ, các đồng chí đại diện lãnh đạo Trung ương và các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã cùng nhấn nút khai trương sàn giao dịch thương mại điện tử cho các sản phẩm tiêu biểu của tỉnh với tên truy cập: http://dacsanhagiang.net. Ngoài ra, tỉnh còn tổ chức hội nghị kết nối cung cầu và xúc tiến tiêu thụ sản phẩm cam và sản phẩm nông sản tiêu biểu niên vụ 2019 - 2020.

Đồng chí Trương Thị Mai, Lê Xuân Định cùng lãnh đạo tỉnh Hà Giang, nhấn nút khai trương sàn giao dịch điện tử sản phẩm nông sản tiêu biểu Hà Giang.

Tin, ảnh: Nguyễn Nguyễn