Thứ ba, Ngày 22 Tháng 1 Năm 2020

Hoạt động Khoa học công nghệ

Hội nghị thẩm định Dự án Nông thôn miền núi: "Ứng dụng khoa học và công nghệ trong sản xuất nấm Đông trùng hạ thảo (Cordyceps militaris) trên giá thể gạo lứt và các ký chủ khác nhau tại tỉnh Hà Giang"

21/11/2019 10:24

Chiều ngày 20/11/2019, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tỉnh Hà Giang tổ chức Hội nghị thẩm định Dự án Nông thôn miền núi: "Ứng dụng khoa học và công nghệ trong sản xuất nấm Đông trùng hạ thảo (Cordyceps militaris) trên giá thể gạo lứt và các ký chủ khác nhau tại tỉnh Hà Giang". Dự Hội nghị, có đồng chí Phan Đăng Đông - Phó giám đốc Sở KH&CN - Chủ tịch Hội đồng, chủ trì Hội nghị; đại diện một số sở, ban, ngành là thành viên trong Hội đồng thẩm định; cùng đại diện đơn vị thực hiện dự án là Chi nhánh Công ty Cổ phần phát triển Nông lâm nghiệp và Môi trường Việt Nam do ThS. Nguyễn Thị Hoa Ánh - làm chủ nhiệm dự án và một số thành viên đại diện đơn vị hỗ trợ ứng dụng công nghệ thuộc Viện Di truyền Nông nghiệp.

Đồng chí Phan Đăng Đông - Phó giám đốc Sở KH&CN - Chủ tịch Hội đồng, chủ trì Hội nghị khai mạc Hội nghị.

Dự án sẽ triển khai thực hiện trong 36 tháng (từ tháng 01/2020 đến tháng 12/2022). Mục tiêu cụ thể cũng như nội dung của dự án nhằm tiếp nhận và làm chủ được 03 quy trình (nuôi trồng nấm Đông trùng hạ thảo trên giá thể gạo lứt và trên một số loại ký chủ trong điều kiện bán tự nhiên; sơ chế và bảo quản nấm Đông trùng hạ thảo tại Hà Giang); xây dựng được 02  mô hình (Sản xuất nấm Đông trùng Hạ thảo trên giá thể gạo và sản xuất nấm Đông trùng Hạ thảo trên ký chủ tằm dâu, tằm sắn, sâu chít) và đào tạo, bồi dưỡng cán bộ kỹ thuật viên và hộ nông dân (10 kỹ thuật viên và 20 lượt hộ nông dân) về kỹ thuật sản xuất nấm Đông trùng hạ thảo.

Tại Hội nghị, các thành viên Hội đồng thẩm định cùng tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến và thống nhất chỉnh sửa, bổ sung một số mục tiêu, nội dung của dự án, thống nhất bổ sung phân tích, đánh giá sâu hơn về hiệu quả kinh tế, xã hội, về tổng quan quá trình nghiên cứu trong nước của dự án; đưa ra được phương pháp sơ chế, bảo quản sản phẩm tối ưu nhất; phân tích sâu về khả năng nhân rộng của dự án... Hội đồng nhất trí thực hiện dự án, trình Ủy ban nhân dân tỉnh ra Quyết định triển khai thực hiện trong thời gian tới./. 

 

Tin, ảnh: Diễm Khánh

Tin khác

Lễ Khánh thành công trình bơm nước sinh hoạt không dùng điện (PAT) - Dự án Kawatech (17/11/2019 10:17)

Khai mạc Lễ hội Hoa Tam giác mạch tỉnh Hà Giang lần thứ V năm 2019 (17/11/2019 09:44)

Khai mạc Hội chợ cam và các sản phẩm tiêu biểu tỉnh Hà Giang (16/11/2019 09:46)

Tập huấn Hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và tổ chức trung gian của thị trường công nghệ tại Hà Giang (15/11/2019 11:00)

Lễ phát động cuộc vận động “Cán bộ, công chức, viên chức nói không với tiêu cực” (30/10/2019 11:34)

Hội thảo khoa học hợp tác phát triển khoa học và công nghệ 5 tỉnh trung du và miền núi phía Bắc lần thứ X (29/10/2019 09:07)

Hội nghị thẩm định đề tài: “Nghiên cứu ứng dụng khoa học công nghệ điều chế dung dịch vệ sinh phụ nữ từ dịch chiết chè xanh và nghệ vàng tại Hà Giang” (17/10/2019 15:38)

Lễ tôn vinh và trao danh hiệu "Nhà nông xuất sắc tỉnh Hà Giang năm 2019" (11/10/2019 14:52)

Nghiệm thu dự án khoa học cấp tỉnh: Xây dựng Nhãn hiệu chứng nhận “Thảo quả Hoàng Su Phì” cho sản phẩm Thảo quả của huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang (27/09/2019 15:24)

Hội thảo "Chỉ dẫn địa lý - Những vấn đề đặt ra tại Việt Nam" (23/09/2019 16:26)

xem tiếp