Thứ sáu, Ngày 25 Tháng 9 Năm 2020

Hoạt động Khoa học công nghệ

Gửi Email In trang Lưu
Hội nghị thẩm định đề tài: "Nghiên cứu xây dựng mô hình đào tạo kép gắn giải quyết việc làm cho học sinh sau tốt nghiệp trường Cao đẳng Kỹ thuật và Công nghệ Hà Giang"

06/03/2020 14:06

Sáng ngày 06/3/2020, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tỉnh Hà Giang tổ chức Hội nghị thẩm định đề tài "Nghiên cứu xây dựng mô hình đào tạo kép gắn giải quyết việc làm cho học sinh sau tốt nghiệp trường Cao đẳng Kỹ thuật và Công nghệ Hà Giang". Tham dự Hội nghị, có Đồng chí Phan Đăng Đông - Giám đốc Sở KH&CN - Chủ tịch Hội đồng, chủ trì Hội nghị; đại diện một số sở, ban, ngành là thành viên Hội đồng thẩm định; cùng dự có một số phòng chuyên môn của Sở KH&CN. Đơn vị chủ trì đề tài là trường Cao đẳng Kỹ thuật và Công nghệ tỉnh Hà Giang, do Ths. Nguyễn Minh Tuấn làm chủ nhiệm đề tài.

Toàn cảnh Hội nghị thẩm định đề tài.

Đề tài bao gồm 03 nội dung và 03 mục tiêu cụ thể nhằm đánh giá chương trình đào tạo, nâng cao kỹ năng nghề gắn giải quyết việc làm cho học sinh góp phần thực hiện đề án "Giáo dục hướng nghiệp và định hướng phân luồng học sinh trong giáo dục phổ thông giai đoạn 2019-2025" của tỉnh Hà Giang; xây dựng 03 mô hình đào tạo kép trong đào tạo nghề may thời trang, công nghệ ô tô, chăn nuôi thú y; xây dựng được chương trình và đề xuất các giải pháp ứng dụng vào giảng dạy gắn giải quyết việc làm trong các trường trung cấp, cao đẳng trên địa bàn tỉnh Hà Giang.

Tại Hội nghị, các thành viên Hội đồng tham gia, đóng góp ý kiến và nhất trí sửa tên đề tài cho sát với mục tiêu cũng như nội dung đề tài, bổ sung thêm nội dung thứ 4 ngoài 3 nội dung đã nêu trong đề tài, bổ sung thêm phương pháp thực nghiệm và đề xuất được giải pháp nhân rộng mô hình trên địa bàn Tỉnh... Hội đồng thẩm định nhất trí cho thực hiện đề tài sau khi trường Cao đẳng Kỹ thuật và Công nghệ tỉnh Hà Giang chỉnh sửa, hoàn thiện Thuyết minh theo nội dung ý kiến của các thành viên Hội đồng thẩm định để tiến hành triển khai thẩm định kinh phí, trình UBND Tỉnh ra Quyết định phê duyệt triển khai thực hiện đề tài trong thời gian tới./.

Tin, ảnh: Diễm Khánh