Thứ năm, Ngày 21 Tháng 10 Năm 2021

Hoạt động Khoa học công nghệ

Gửi Email In trang Lưu
Hội nghị nghiệm thu trực tuyến dự án: Quản lý và phát triển chỉ dẫn địa lý “Hà Giang” cho sản phẩm cam sành của tỉnh Hà Giang

24/09/2021 09:41

Chiều ngày 23/9/2021, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức Hội nghị nghiệm thu trực tuyến dự án: Quản lý và phát triển chỉ dẫn địa lý “Hà Giang” cho sản phẩm Cam sành của tỉnh Hà Giang. Là dự án thuộc Chương trình hỗ trợ phát triển tài sản trí tuệ do Trung ương quản lý. Tham dự Hội nghị có đồng chí Phạm Minh Giang - P.Giám đốc Sở KH&CN, Chủ tịch Hội đồng, chủ trì Hội nghị, các thành viên trong Hội đồng nghiệm thu cấp cơ sở. Đơn vị chủ trì là Sở Khoa học và Công nghệ Hà Giang do CN. Hà Đình Uy - Chủ nhiệm dự án và các thành viên trong Ban chủ nhiệm. Đơn vị phối hợp thực hiện gồm hai đơn vị là Viện Thổ nhưỡng Nông hóa và Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Hà Giang.

Đồng chí Phạm Minh Giang - P.Giám đốc Sở KH&CN chủ trì hội nghị

Sau hai năm triển khai thực hiện dự án, ban chủ nhiệm đã thực hiện đúng theo thuyết minh và quyết định được phê duyệt, đảm bảo đầy đủ về mặt nội dung và tiến độ. Dự án đã đạt được các mục tiêu đề ra, các sản phẩm của dự án đảm bảo về số lượng, chất lượng theo yêu cầu: Xây dựng và vận hành được trên thực tế hệ thống tổ chức quản lý và phát triển chỉ dẫn địa lý “Hà Giang” cho sản phẩm Cam sành, đề xuất cơ chế, chính sách nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh, phát triển sản xuất hàng hoá, bảo tồn và phát huy giá trị truyền thống cho sản phẩm Cam sành; kiến nghị các giải pháp giúp Hà Giang sớm giải quyết được vấn đề chất lượng Cam sành đặc sản Hà Giang thông qua các đề tài, dự án khoa học, các chương trình hỗ trợ áp dụng tiến bộ, kỹ thuật áp dụng cho cây Cam sành.

Tại Hội nghị, các thành viên hội đồng nghiệm thu đã thảo luận, góp ý, chỉnh sửa các nội dung báo cáo dự án cho phù hợp. Hội đồng nhất trí nghiệm thu cấp cơ sở, làm căn cứ tiến hành nghiệm thu cấp Bộ trong thời gian tới./.

Tin, ảnh: Duy Hùng