Thứ năm, Ngày 27 Tháng 1 Năm 2022

Hoạt động Khoa học công nghệ

Gửi Email In trang Lưu
Khánh thành Nhà máy gạch Tuynel Tân Bắc

06/12/2021 16:11

Sáng ngày 05/12, UBND tỉnh Hà Giang phối hợp với Công ty TNHH Vĩnh Hoá tổ chức Lễ khánh thành Nhà máy gạch Tuynel Tân Bắc (Quang Bình). Dự lễ khánh thành có các đồng chí: Đặng Quốc Khánh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa XV tỉnh Hà Giang; Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy; Thường trực HĐND, UBND tỉnh; Đại diện lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ có đồng chí Phan Đăng Đông - Giám đốc Sở cùng lãnh đạo các sở, ngành và các huyện, thành phố… cùng tham dự Lễ khánh thành.

Nhà máy gạch Tuynel Tân Bắc do Công ty TNHH Vĩnh Hóa (Hà Nội) đầu tư xây dựng tại Cụm khu công nghiệp Tân Bắc (huyện Quang Bình, Hà Giang) từ tháng 9/2020 trên tổng diện tích 6 ha. Nhà máy được thiết kế với dây chuyền sản xuất của lò di động tự thân, hiện đại bậc nhất hiện nay, với 100% trang thiết bị được nhập khẩu, vừa cho sản phẩm chất lượng, vừa bảo vệ môi trường. Tỷ lệ tự động hóa của hệ thống lên tới 75%, với các robot xếp gạch tự động. Trong quá trình vận hành có thể giảm được 50% nhân công lao động so với các lò Tuynel trần phẳng. Với dây chuyền hiện tại, Nhà máy gạch Tuynel Tân Bắc có thể sản xuất đa dạng các loại gạch với nhiều kích cỡ đáp ứng nhu cầu của thị trường tiêu thụ (như: Gạch, ngói âm dương...). Khi đi vào hoạt động ổn định, chính thức nhà máy có thể giải quyết công ăn, việc làm cho hàng trăm lao động trên địa bàn.

Phát biểu tại buổi lễ khánh thành nhà máy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn đánh giá cao sự nỗ lực, quyết tâm, thái độ làm việc khẩn trương của doanh nghiệp và các sở, ban, ngành, địa phương trong công tác phối hợp, hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi để công ty hoàn thành các thủ tục pháp lý và tổ chức lễ khánh thành nhà máy. Đồng thời khẳng định: Trong bối cảnh ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, Công ty Công ty TNHH Vĩnh Hóa đã nỗ lực, cố gắng khắc phục những khó khăn, tập trung nguồn lực, máy móc, nhân sự để triển khai đầu tư hoàn thành nhà máy với trang thiết bị hiện đại. Nhà máy gạch Tuynel Tân Bắc, đi vào hoạt động sẽ tạo ra các sản phẩm vật liệu xây dựng cao cấp, đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng, góp phần phục vụ nhu cầu xây dựng của tỉnh Hà Giang trong hiện tại và trong tương lai; đồng thời, mở ra nhiều cơ hội việc làm, đóng góp tích cực nguồn thu cho ngân sách và đặc biệt truyền cảm hứng, niềm tin cho các nhà đầu tư, các ngành, các cấp tiếp tục đồng hành triển khai thành công các dự án đầu tư trên địa bàn toàn tỉnh./.

Tin, ảnh: Duy Hùng