Sở Khoa học và Công nghệ làm việc với xã Tả Lủng, huyện Đồng Văn

07/02/2020 15:07

Thực hiện Quyết định số 2204-QĐ/TU ngày 01/10/2019 của tỉnh Uỷ Hà Giang và Kế hoạch số 01-KH/ĐCT ngày 22/10/2019 về hoạt động của đoàn công tác theo dõi, chỉ đạo Đảng bộ huyện Đồng Văn; Công văn số 1281-CV/VPTU ngày 04/2/2020 về việc nắm tình hình và chỉ đạo cơ sở của các đồng chí thành viên đoàn công tác huyện Đồng Văn phụ trách các xã, thị trấn. Ngày 07/2/2020, đoàn công tác Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) làm việc với xã Tả Lủng nắm bắt tình hình thực hiện nhiệm vụ trước, trong và sau tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020, do đồng chí Phan Đăng Đông – Giám đốc Sở KH&CN làm trưởng đoàn.Về phía xã Tả Lủng có Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã.

Là một xã đặc biệt khó khăn cấp ủy, chính quyền đã tập trung chỉ đạo kịp thời các hoạt động trước, trong và sau tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020, về tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cơ bản ổn định, nhân dân chấp hành tốt mọi chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; không vi phạm pháp luật; chưa có dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona; tổ chức tết trồng cây xung quanh khuôn viên trụ sở UBND và dọc đường trung tâm tại xã…

Trong thời gian tới xã tập trung vào công tác tuyên truyền, phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra; chuẩn bị phương án nhân sự, văn kiện cho Đại hội Đảng bộ xã khóa XXI, nhiệm kỳ 2022-2025; phối hợp với Trung tâm Thông tin và Chuyển giao công nghệ mới đề xuất dự án khoa học: Ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào chọn lọc, nhận giống và phát triển gà xương đen bản địa tạo sinh kế cho nhân dân xã Tả Lủng;… Bên cạnh đó, các đồng chí Lãnh đạo đi thăm mô hình Bảo tồn, phát triển giống gà xương đen bản địa./.

Mô hình Bảo tồn, phát triển giống gà xương đen bản địa.

Đồng chí Phan Đăng Đông tham gia tết trồng cây xung quanh khuôn viên trụ sở UBND và dọc đường trung tâm tại xã Tả Lủng.

Tin,ảnh: Văn Kim