Thứ sáu, Ngày 25 Tháng 9 Năm 2020

Tiêu chuẩn đo lường chất lượng

Hệ thống tiêu chuẩn quốc gia Việt Nam: Đáp ứng yêu cầu hội nhập

(13/05/2020 14:31)

Tính đến hết năm 2019, Việt Nam đã xây dựng được trên 11.500 tiêu chuẩn (TCVN); trong đó, tỷ lệ hài hòa với tiêu chuẩn quốc tế và khu vực đạt 54%. Hệ thống này đã góp phần tích cực nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, hàng hóa Việt Nam trên thị trường trong và ngoài nước.

Truy xuất nguồn gốc sản phẩm, hàng hóa để đáp ứng đúng nhu cầu và thị hiếu của người tiêu dùng

(29/04/2020 09:21)

Hiện nay, có nhiều doanh nghiệp thực hiện truy xuất nguồn gốc một cách tràn lan, bất hợp lý dẫn đến tình trạng đầu tư nhưng không hiệu quả. Chính vì thế, trước khi lên kế hoạch hay chiến lược thực hiện doanh nghiệp cần tìm hiểu các quy định của Nhà nước về truy xuất nguồn gốc sản phẩm để đạt được hiệu quả cao nhất. Đặc biệt là sử dụng các tem và phần mềm truy xuất nguồn gốc sản phẩm, hàng hóa dựa trên công nghệ hiện đại.

Xử lý nghiêm hành vi đầu cơ, kinh doanh hàng kém chất lượng

(11/03/2020 15:14)

Cục QLTT Hà Nội sẽ liên tục triển khai công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, xử lý hành vi vi phạm đầu cơ, găm hàng, tăng giá bất hợp lý; kiểm tra xuất xứ hàng hóa, xử lý nghiêm các trường hợp kinh doanh hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Chi cục Tiêu chuẩn ĐLCL góp phần bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng

(21/01/2020 10:25)

Hoạt động đo lường (ĐL) đã và đang diễn ra hàng ngày, có vai trò quan trọng trong tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội, QP - AN… Năm 2019, vai trò quản lý công tác ĐL của Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (ĐLCL) Hà Giang được nâng cao và có những nét nổi bật đáng kể, góp phần bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, đảm bảo công bằng, văn minh thương mại, phục vụ sự nghiệp phát triển KT – XH của tỉnh.

Hậu kiểm giúp tiết kiệm 900 tỷ đồng một năm

(13/01/2020 14:30)

Cơ chế hậu kiểm được Bộ Khoa học và Công nghệ áp dụng giúp doanh nghiệp không phải chờ đợi kiểm tra chất lượng hàng trước khi thông quan.

Duy trì kiểm tra đột xuất để đảm bảo chất lượng xăng dầu

(02/12/2019 15:06)

Ông Trần Quốc Tuấn cho rằng, trong quá trình thực hiện các điều chỉnh về mặt chính sách, các lực lượng chức năng cần phải tiếp tục duy trì thường xuyên hoạt động kiểm tra định kỳ, kiểm tra đột xuất để đảm bảo chất lượng xăng dầu lưu thông trên thị trường.

Đánh giá chất lượng môi trường theo tiêu chuẩn ISO mới

(21/11/2019 15:07)

Tiêu chuẩn ISO vừa ban hành quy định mới giúp các tổ chức, doanh nghiệp chú ý hơn đến chất lượng môi trường khi thực hiện các chiến lược phát triển bền vững.