Thứ sáu, Ngày 25 Tháng 9 Năm 2020

Sở hữu trí tuệ

JICA sẽ hỗ trợ Dự án ODA nhằm nâng cao năng lực thẩm định sáng chế cho Cục Sở hữu trí tuệ

(18/08/2020 14:45)

Ngày 12 – 14/8/2020, Cục Sở hữu trí tuệ tham gia họp trực tuyến với Văn phòng JICA Việt Nam, JICA Nhật Bản và Cơ quan Sáng chế Nhật Bản (JPO) nhằm xây dựng nội dung cho dự án ODA mới dự kiến triển khai vào Quý I năm 2021.

Tình hình nộp đơn đăng ký và văn bằng bảo hộ các đối tượng sở hữu công nghiệp của các tỉnh thành phố của Việt Nam trong những năm gần đây

(11/08/2020 09:12)

Qua số liệu thống kê về tình hình nộp đơn đăng ký và văn bằng bảo hộ các đối tượng sở hữu công nghiệp trong những năm gần đây của các tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương, có thể thấy rằng tốc độ tăng trưởng đơn đăng ký sở hữu công nghiệp của đa số các tỉnh/thành phố trong cả nước còn khá chậm, đặc biệt là đối với sáng chế, giải pháp hữu ích và kiểu dáng công nghiệp.

Hệ thống khai thác dữ liệu sáng chế

(08/08/2020 09:06)

Không chỉ là công cụ hữu hiệu phục vụ hoạt động tra cứu thông tin về sở hữu trí tuệ, hệ thống khai thác dữ liệu sáng chế và phi sáng chế do TS. Nguyễn Việt Anh và cộng sự ở Viện Công nghệ thông tin (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam) phát triển còn có thể cung cấp những phân tích về xu hướng công nghệ, hỗ trợ các doanh nghiệp hoặc các nhà quản lý lựa chọn hướng phát triển KH&CN phù hợp.

Cục Sở hữu trí tuệ - 38 năm một chặng đường phát triển

(28/07/2020 15:37)

Năm 2020 đánh dấu chặng đường 38 năm phát triển của Cục Sở hữu trí tuệ (SHTT). Khi mới thành lập (ngày 29 tháng 7 năm 1982), Cục SHTT chỉ có 27 cán bộ, đến nay, Cục SHTT đã trở thành một trong những đơn vị lớn mạnh của Bộ Khoa học và Công nghệ với 17 đơn vị trực thuộc, 360 cán bộ công chức, viên chức và người lao động làm việc tại Hà Nội và 2 Văn phòng đại diện Cục SHTT tại thành phố Hồ Chí Minh và thành phố Đà Nẵng.

Tiếp cận đa chiều trong tuyên truyền và nâng cao nhận thức về sở hữu trí tuệ

(23/07/2020 15:33)

Tiếp cận đa chiều trong tuyên truyền và nâng cao nhận thức về sở hữu trí tuệ giúp tiếp cận sâu hơn các chủ thể khác nhau, khắc phục các nhược điểm của tuyên truyền theo hình thức truyền thống mang tính một chiều, dàn trải.

Tuyên truyền về sở hữu trí tuệ cho sinh viên - Chắp cánh đổi mới sáng tạo

(19/05/2020 09:06)

Cuộc thi và Hội nghị về sở hữu trí tuệ dành cho sinh viên được Cục Sở hữu trí tuệ phối hợp với Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐHQGHN) tổ chức hàng năm đã vượt xa khỏi giới hạn của hoạt động tuyên truyền, nâng cao nhận thức để hướng tới việc xây dựng một thế hệ hiểu biết và tôn trọng quyền sở hữu trí tuệ.

Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới: Đổi mới sáng tạo vì một tương lai xanh

(25/04/2020 09:59)

Thông điệp “Đổi mới sáng tạo vì một tương lai xanh” của Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới “IP Day” 2020 sẽ lan tỏa khắp cả nước để cùng phát huy trí tuệ, chung sức vượt qua khó khăn thử thách hướng tới một xã hội phát triển bền vững.