Thứ tư, Ngày 20 Tháng 10 Năm 2021

An toàn bức xạ

Tình hình nghiên cứu, ứng dụng bức xạ ion hoá trong xử lý nước thải

(30/09/2021 23:40)

Cung cấp hệ thống nước sạch là một trong những mục tiêu phát triển bền vững do Liên hợp quốc (LHQ) đề ra. Tuy nhiên, sự gia tăng lượng nước chưa xử lý vào môi trường cùng với hạn chế trong công tác quản lý dẫn đến suy giảm chất lượng nước ngọt. Những năm gần đây, trên thế giới đã có nhiều bước tiến đáng kể trong việc quản lý nước thải giúp giải quyết một số vấn đề trong việc cấp nước, kiểm soát ô nhiễm, tái chế nước và bảo vệ môi trường. Trong nhà máy xử lý nước thải thông thường, quy trình xử lý nước thải gồm 3 giai đoạn chính: xử lý sơ cấp loại bỏ các chất rắn lơ lửng, xử lý thứ cấp để loại bỏ các chất rắn lơ lửng còn sót lại và các chất hữu cơ, sử dụng công nghệ xử lý nước thải tiên tiến loại bỏ các chất chứa hữu cơ còn tồn tại và kim loại nặng.

Diễn đàn khoa học “Ứng phó với dịch bệnh có nguồn gốc động vật: vai trò của khoa học hạt nhân”

(26/09/2021 23:37)

Trong hai ngày 21-22/9/2021, Diễn đàn khoa học với chủ đề “Ứng phó với dịch bệnh có nguồn gốc động vật: vai trò của khoa học hạt nhân” đã được tổ chức tại thủ đô Vienna, Cộng hòa Áo. Đây là một trong những sự kiện bên lề quan trọng trong khuôn khổ Đại hội đồng lần thứ 65 của Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế.

Ủy ban Pháp luật Quốc hội khảo sát về tình hình thực hiện thanh tra chuyên ngành An toàn bức xạ hạt nhân tại Bộ KH&CN

(18/09/2020 09:28)

Ngày 16/9/2020, Đoàn công tác của Ủy ban Pháp luật Quốc hội đã đến làm việc với Bộ KH&CN khảo sát về tình hình thực hiện thanh tra chuyên ngành An toàn bức xạ hạt nhân (ATBXHN). Thứ trưởng Bộ KH&CN Phạm Công Tạc đã chủ trì buổi làm việc với Đoàn.

Việt Nam tham dự Hội nghị quốc tế về Tăng cường nỗ lực và duy trì bền vững An ninh hạt nhân

(14/02/2020 15:07)

Ngày 10/02/2020, Hội nghị quốc tế về An ninh hạt nhân – ICONS2020 đã chính thức khai mạc tại Viên, Áo. Đoàn cán bộ Việt Nam tham dự hội nghị do ông Lê Dũng,Đại diện thường trực Việt Nam tại Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) – Đại sứđặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại Cộng hòa Áo làmTrưởng đoàn, ông Nguyễn Tuấn Khải, Cục trưởng, Cục An toàn bức xạ và hạt nhân (ATBXHN), Bà Nguyễn Nữ Hoài Vi, thành viên của Nhóm tư vấn cho Tổng Giám đốc IAEA về An ninh hạt nhân, các cán bộ Cục ATBXHN và cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Áo.

Hội thảo chuyên đề về hiện trạng phóng xạ môi trường và thủy động lực Vịnh Bắc Bộ

(26/12/2019 08:50)

Viện Nghiên cứu hạt nhân là một trong những Viện nghiên cứu đang thực hiện các đề tài, dự án thuộc các Chương trình khoa học và công nghệ trọng điểm cấp Quốc gia giai đoạn 2016-2020 về “Nghiên cứu ứng dụng và phát triển khoa học công nghệ năng lượng”.

Khai mạc Diễn đàn công nghệ và năng lượng Việt Nam 2019

(04/07/2019 14:51)

Sáng nay 26/6, tại TP. Hồ Chí Minh đã chính thức diễn ra Lễ khai mạc Diễn đàn công nghệ và năng lượng năm 2019. Diễn đàn công nghệ và năng lượng là hoạt động được Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức thường niên từ năm 2017. Đây là lần đầu tiên Diễn đàn được tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh với mong muốn giới thiệu đến các cơ quan quản lý, cộng đồng doanh nghiệp, các nhà đầu tư các thông tin mới nhất liên quan đến lĩnh vực năng lượng và năng lượng tái tạo, cũng như tạo cầu nối gắn kết giữa bên cung và bên cầu công nghệ thông qua hoạt động triển lãm và các hoạt động kết nối cung - cầu công nghệ.

<< >>