Thứ năm, Ngày 21 Tháng 10 Năm 2021

Tin tức tổng hợp

Tập huấn đào tạo sử dụng Hệ thống Phân tích Thông tin Cạnh tranh – COMPAS

(30/09/2021 23:46)

Ngày 28/9/2021, Cục Thông tin KH&CN quốc gia phối hợp với Viện Thông tin KH&CN Hàn Quốc (KISTI) tổ chức Lớp tập huấn đào tạo sử dụng Hệ thống Phân tích Thông tin Cạnh tranh (COMPAS) theo hình thức trực tuyến với sự hướng dẫn của các chuyên gia KISTI tại Hàn Quốc.

Nghiên cứu phát triển trong doanh nghiệp, thực trạng tại Việt Nam

(30/09/2021 23:45)

Trong mỗi doanh nghiệp, bộ phận R&D có thể được tổ chức dưới hình thức có phòng kỹ thuật, phòng công nghệ hay phòng R&D hoặc được tổ chức dưới hình thức khác như có các dự án, chương trình nghiên cứu trong doanh nghiệp (DN) có sự phối hợp với các viện nghiên cứu, các trường đại học

Đèn bàn thông minh phát hiện và cảnh báo khi ngồi sai tư thế

(30/09/2021 23:42)

Hiện nay, cận thị và các tật cong vẹo cột sống do ngồi sai tư thế đang ngày càng trở nên phổ biến với lứa tuổi học sinh và các nhân viên văn phòng. Người ngồi sai tư thế dẫn đến tư thế ngồi xấu, lâu ngày sẽ tạo thói quen và dẫn đến ảnh hưởng tới cột sống. Với thực trạng như vậy cần thiết phải có các phương pháp phát hiện và cảnh báo kịp thời với người ngồi để giúp có tư thế ngồi phù hợp, phòng chống dị tật phát sinh. Đã có các phương pháp và thiết bị phát hiện ngồi sai tư thế hiện có trên thị trường, như: ghế phát hiện ngồi sai tư thế và thiết bị cảm biến phát hiện ngồi sai tư thế, tuy nhiên trong quá trình hoạt động vẫn còn những bất cập cần nghiên cứu cải tiến cho phù hợp với từng đối tượng sử dụng.

Y tế thông minh – “mỏ vàng” của startup công nghệ

(30/09/2021 23:41)

Y tế số không còn là khái niệm mới, nhưng nó vẫn luôn được đánh giá là lĩnh vực có tiềm năng phát triển mạnh mẽ. Ứng dụng công nghệ thông tin trong y tế vẫn đang là “mỏ vàng” cần được khai thác, các công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực này có nhiều cơ hội để nghiên cứu, phát triển và cung cấp nhiều giải pháp thông minh ra thị trường.

Nhân nuôi giống dê lai hiệu quả cao

(30/09/2021 18:49)

Giống dê lai Saanen - Bách Thảo được Trung tâm Nghiên cứu và Chuyển giao KHCN (Trường Đại học Nông Lâm TPHCM) nghiên cứu, lai tạo và nuôi thử nghiệm, cho năng suất sữa cao, ổn định, có thể nhân rộng đối với vùng khí hậu như ngoại thành TPHCM.

Mèo Vạc quyết tâm đẩy lùi hủ tục lạc hậu trong cộng đồng

(30/09/2021 18:30)

Mèo Vạc là huyện vùng cao phía Bắc của Hà Giang, với 17 dân tộc cùng sinh sống với những giá trị văn hóa truyền thống độc đáo đã và đang được bảo tồn trở thành nguồn lực quan trọng phát triển kinh tế du lịch. Tuy nhiên, cũng như các địa phương khác, cộng đồng các dân tộc trên địa bàn huyện Mèo Vạc vẫn còn tồn tại một số hủ tục lạc hậu cần được đẩy lùi.

Khôi phục và giữ gìn giá trị nghệ thuật dân gian các dân tộc tỉnh Hà Giang

(28/09/2021 18:39)

Với mục đích sưu tầm, khôi phục và gìn giữ, bảo tồn, giá trị nhân văn trong nghi lễ tín ngưỡng, phát huy tính năng tốt đẹp riêng có của nó trong cộng đồng các dân tộc như: Pu Péo, Mông, Tày, Dao, La Chí... Góp phần thiết thực vào việc xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững văn hoá các dân tộc Hà Giang. Đồng thời nhằm khơi dậy phát huy nghi lễ truyền thống các dân tộc.

<< >>