Thứ tư, Ngày 22 Tháng 1 Năm 2020

Ứng dụng Khoa học công nghệ

Nghiên cứu chế biến một số sản phẩm từ quả bơ được trồng tại vùng Tây Bắc và Tây Nguyên

(03/12/2019 16:22)

Cùng với sự phát triển của nền kinh tế, đời sống của người dân ngày càng được cải thiện. Tuy nhiên với sự thay đổi về lối sống, chế độ ăn uống nhiều chất béo, giảm chất xơ cùng với sự ô nhiễm môi trường ngày càng tăng đã khiến người dân phải đối mặt với nguy cơ mắc các bệnh mang tính xã hội và cộng đồng như tiểu đường, mỡ máu cao, tim mạch, ung thư... dẫn đến phải điều trị trong thời gian dài và chi phí điều trị bệnh bằng thuốc tân dược rất tốn kém. Hiện nay, một hướng đi mới được nhiều người quan tâm là sử dụng các loại thảo dược từ thiên nhiên, các sản phẩm chức năng trong điều trị vì nó có tác dụng trong thời gian dài, không gây tác dụng phụ và giá thành thấp. Trong số đó, bơ đã được chỉ ra là loại quả có nhiều tác dụng dược lý quan trọng giúp cho người sử dụng tăng cường hệ miễn dịch và sức đề kháng để có thể chống lại bệnh tật một cách hiệu quả.

Phát triển cây dược liệu ở Hà Nội: Thúc đẩy, nhân rộng các mô hình

(03/12/2019 14:50)

Cây dược liệu được coi là cây trồng mũi nhọn của ngành trồng trọt trong quá trình thực hiện tái cơ cấu bởi hiệu quả kinh tế cao, nhu cầu thị trường lớn… Những năm gần đây, Hà Nội đã quan tâm nhiều hơn đến việc phát triển cây dược liệu. Tuy nhiên, để thúc đẩy, nhân rộng các mô hình trồng cây dược liệu, cần có thêm nhiều giải pháp từ các cấp, ngành chức năng và các doanh nghiệp.

Quy trình sản xuất rau ăn lá thủy canh theo hướng hữu cơ

(03/12/2019 10:29)

Quy trình sản xuất rau ăn lá thủy canh theo hướng hữu cơ, sử dụng kỹ thuật làm lạnh nước cho một số loại rau ôn đới giá trị cao, có hệ thống điều khiển tưới, bón tự động từ xa qua smartphone là quy trình mới, giúp trồng được các loại rau ôn đới ở vùng khí hậu nhiệt đới như TP.HCM, với chi phí thấp, dễ triển khai nhân rộng, tạo được sản phẩm rau sạch cho người tiêu dùng.

Quy trình sản xuất dưa lưới ứng dụng công nghệ 4.0

(03/12/2019 10:26)

Đây là quy trình mới đưa vào sử dụng cho canh tác dưa lưới trong nhà màng. Ứng dụng hệ thống điều khiển thông minh, vận hành từ xa công việc tưới phân tự động qua smartphone, giúp cây dưa lưới phát triển đồng đều và cho năng suất ổn định, chất lượng đảm bảo.

AI thay đổi phương pháp chẩn đoán và điều trị ung thư

(03/12/2019 10:25)

PAIGE, một công ty khởi nghiệp có trụ sở tại New York đã đưa trí tuệ nhân tạo (AI - Artificial Intelligence) vào lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, hứa hẹn tạo đột phá trong chẩn đoán và điều trị ung thư.

Mô hình nuôi heo trên đệm lót sinh học

(02/12/2019 16:35)

Theo mô hình này, heo có thể nuôi được trên đệm lót sinh học từ khoảng 28 ngày tuổi (cai sữa) cho đến khi xuất chuồng (khoảng 100 kg), đảm bảo an toàn sinh học, nâng cao giá trị sản phẩm; giải quyết tốt những vấn đề thường gặp như mùi hôi, chất thải, khí độc thải ra môi trường, nhưng vẫn mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Giải pháp tổng thể mang lại nguồn thực phẩm an toàn

(02/12/2019 09:25)

Một giải pháp tổng thể trong chế biến và bảo quản nông sản, thực phẩm dựa trên sự kết hợp giữa công nghệ tạo nước khử khuẩn NaOClean có khả năng xử lý hiệu quả trên 99% đối với tất cả các loại vi khuẩn thông thường. Cùng với đó là công nghệ Airocide: sử dụng quang hóa xúc tác nano TiO2 và bước sóng tối ưu 254 nm tạo hàng triệu gốc OH giúp loại bỏ khí ethylene, mùi, vi khuẩn, virus để đem lại nguồn thực phẩm sạch và một môi trường sống an toàn.

<< >>