Thứ tư, Ngày 27 Tháng 5 Năm 2020

Sản phẩm mới

Nghiên cứu thiết kế chế tạo máy văng sấy định hình vải dệt thoi

(11/12/2019 08:51)

Trong quá trình sản xuất thì vải sẽ chịu nhiều tác động cơ học, nên vải sẽ bị dãn theo chiều dài, co theo chiều ngang, hoặc mặt hàng còn nhiều yếu điểm khác. Chính vì vậy, hoàn tất vải dệt là một quá trình rất cần thiết nhằm đảm bảo chất lượng của vải sau khi hoàn tất. Vải sau khi được đi vào máy văng sấy định hình sẽ được ổn định khổ vải chống co rút vải giúp các sợi ngang sợi dọc nằm vuông góc với nhau, đạt về màu sắc, độ cảm quan...

Giống ngỗng xám

(02/12/2019 09:41)

Mới đây, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã có quyết định công nhận giống ngỗng xám do các nhà khoa học thuộc Trung tâm Nghiên cứu vịt Đại Xuyên tuyển chọn là giống vật nuôi mới.

BiOWiSH - Chế phẩm sinh học công nghệ Hoa Kỳ tiến bộ nhất

(22/11/2019 10:05)

Đã có trên 7.000 khảo nghiệm, thử nghiệm sử dụng chế phẩm sinh học BiOWiSH thông qua Hội Nông dân từ Trung ương đến địa phương, các cơ quan quản lý nông nghiệp, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia, các viện nghiên cứu, doanh nghiệp trên phạm vi cả nước.

Giải pháp đồng vị vân tay giúp xác thực nguồn gốc thực phẩm

(22/11/2019 08:20)

Phương pháp phân tích này sẽ giúp người bán và người mua kiểm tra tính xác thực của sản phẩm, đồng thời cũng giúp xác minh nguồn gốc, nhằm đem đến một sản phẩm an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng, qua đó góp phần bảo vệ thương hiệu sản phẩm.

Quy trình sản xuất chế phẩm sinh học từ nấm Chaetomium cupreum và nấm Arthrobotrys oligospora để phòng trừ bệnh lở cổ rễ trên cây dưa leo

(23/08/2019 15:49)

Những năm gần đây, biện pháp sinh học trong quản lý dịch hại đang ngày càng được áp dụng rộng rãi. Một trong các biện pháp sinh học đó là sử dụng chế phẩm dựa trên cơ chế đối kháng của các chủng vi nấm đối với vi sinh vật gây bệnh hại cây trồng. Trong đó, nấm đối kháng Chaetomium cupreum là loài có khả năng ức chế nhiều tác nhân gây bệnh cây gồm cả nấm và vi khuẩn; nấm Arthrobotrys oligospora được công bố có khả năng bẫy tuyến trùng, đóng vai trò như một tác nhân sinh học trong kiểm soát nấm bệnh hại cây.

Gieo hạt bằng máy trong sản xuất rau VietGAP

(02/07/2019 14:46)

Sử dụng máy gieo hạt trong sản xuất rau VietGAP cho hiệu quả kinh tế cao, năng suất gieo hạt tăng 24 lần, tăng thêm tối đa 4 vụ rau ngắn ngày trong năm, lợi nhuận tăng từ 50 đến 130 triệu đồng/ha.

Biết thêm về phân bón nano trong sản xuất nông nghiệp

(12/06/2019 09:44)

Khoa học nano được định nghĩa như là khoa học nghiên cứu hiện tượng và vận hành các vật liệu ở cấp độ nguyên tử, phân tử và lớn hơn phân tử, có thuộc tính khác nhau trong phạm vi rộng (Mannino và Scampicchio 2007).

<< >>