Thứ năm, Ngày 25 Tháng 2 Năm 2021

Công nghệ mới

Cơ hội hợp tác đầu tư, sản xuất xe phun thuốc trừ sâu tự hành

(14/08/2020 15:24)

Xe phun thuốc trừ sâu tự hành được điều khiển từ xa, có các tính năng kỹ thuật phù hợp với đồng ruộng Việt Nam, tiêu tốn ít năng lượng và giá thành rẻ đang chờ đối tác hợp tác đầu tư, chuyển giao công nghệ để đưa ra thị trường.

Hoàn thiện công nghệ sản xuất liên tục Diesel sinh học gốc B100 từ nguồn nguyên liệu axit béo phế thải và dầu hạt Jatropha Curcas

(13/08/2020 09:16)

Diesel sinh học (Biodiesel) là một loại nhiên liệu lỏng có tính năng tương tự và có thể sử dụng thay thế cho loại dầu diesel truyền thống. Biodiesel được sản xuất thông qua quá trình este hóa/transeste hóa axit béo, dầu mỡ động thực vật với methanol trên xúc tác kiềm hoặc axit. Biodiesel có nhiều ưu điểm đối với môi trường so với diesel thông thường: phát sinh khí thải ít hơn rất nhiều so với nhiên liệu hóa thạch, bụi trong khí thải được giảm một nửa, các hợp chất hyđrocacbon được giảm thiểu đến 40%. Biodiesel gần như không chứa lưu huỳnh, không độc và có thể dễ dàng phân hủy sinh học.

Máy cắt băm gốc rạ: Giải bài toán cần thiết của ruộng đồng

(28/05/2020 10:24)

Giữa lúc người nông dân cần một chiếc máy có thể giúp họ xử lý đồng ruộng sau mùa gặt, chiếc máy cắt băm gốc rạ do TS Nguyễn Xuân Thiết và các cộng sự tại Khoa Cơ điện (Học viện Nông nghiệp Việt Nam) nghiên cứu không chỉ giải quyết trọn vẹn nhu cầu đó mà còn góp phần mở ra khả năng đồng bộ cơ giới hóa quy trình trồng, chăm sóc và thu hoạch cây đậu tương và các cây hoa màu khác.

Nghiên cứu thiết kế chế tạo thiết bị đo đặc tính quản lý ẩm của vải theo tiêu chuẩn AATCC 195

(11/12/2019 08:53)

Quản lý ẩm là một trong những đặc tính quan trọng của hàng may mặc hiện nay, nhất là đối với hàng thể thao, bảo hộ. Quản lý ẩm của vải được định nghĩa là khả năng vận chuyển mồ hôi ra khỏi da đến bề mặt bên ngoài của quần áo. Hoạt động này ngăn mồ hôi đọng lại trên da, làm mát cơ thể. Trong điều kiện môi trường nóng, mồ hôi bị đọng lại làm cơ thể tự không làm mát được, dẫn đến cảm giác nóng bức gây mệt mỏi hoặc giảm hiệu suất làm việc cho người mặc. Trong điều kiện lạnh, mồ hôi đọng lại sẽ giảm nhiệt độ cơ thể, gây lạnh và làm hạ thân nhiệt. Mồ hôi đọng lại quá cao gây cảm giác ẩm ướt không thoải mái hoặc có thể gây kích ứng da.

Sáng chế nông dân máy phun thuốc trừ sâu

(02/12/2019 15:20)

Máy do ông Phạm Văn Hát (Hải Dương) chế tạo có chiều dài 20 m, bánh xe di chuyển được trên ruộng lầy và lún, đã xuất khẩu sang Australia, Thái Lan.

Sáng chế thành công máy gieo hạt, bón phân phục vụ sản xuất hiệu quả

(02/12/2019 15:16)

Nhiều năm nay, các hộ nông dân của huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai sử dụng máy gieo hạt và bón phân trong quá trình sản xuất, mang lại hiệu quả cao.

Máy chiên chân không

(02/12/2019 09:56)

Hệ thống máy chiên chân không gồm 3 máy: máy chiên chân không, máy ly tâm và máy nén khí. Máy chiên chân không gồm các bộ phận cơ bản: buồng chiên, hệ thống ben nâng hạ giỏ, bơm chân không vòng nước, tháp nước giải nhiệt tuần hoàn và bảng điện điều khiển. Máy được chế tạo từ inox 304, liền khối, dễ vận hành, vệ sinh và bảo trì. Đồng thời, máy được đặt trên bộ khung có bánh xe, thuận tiện cho việc di chuyển và lắp đặt.

<< >>