Thứ ba, Ngày 22 Tháng 1 Năm 2020

Công nghệ mới

Sáng chế nông dân máy phun thuốc trừ sâu

(02/12/2019 15:20)

Máy do ông Phạm Văn Hát (Hải Dương) chế tạo có chiều dài 20 m, bánh xe di chuyển được trên ruộng lầy và lún, đã xuất khẩu sang Australia, Thái Lan.

Sáng chế thành công máy gieo hạt, bón phân phục vụ sản xuất hiệu quả

(02/12/2019 15:16)

Nhiều năm nay, các hộ nông dân của huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai sử dụng máy gieo hạt và bón phân trong quá trình sản xuất, mang lại hiệu quả cao.

Máy chiên chân không

(02/12/2019 09:56)

Hệ thống máy chiên chân không gồm 3 máy: máy chiên chân không, máy ly tâm và máy nén khí. Máy chiên chân không gồm các bộ phận cơ bản: buồng chiên, hệ thống ben nâng hạ giỏ, bơm chân không vòng nước, tháp nước giải nhiệt tuần hoàn và bảng điện điều khiển. Máy được chế tạo từ inox 304, liền khối, dễ vận hành, vệ sinh và bảo trì. Đồng thời, máy được đặt trên bộ khung có bánh xe, thuận tiện cho việc di chuyển và lắp đặt.

Nhiều sản phẩm cơ khí nông nghiệp thông minh

(22/11/2019 08:41)

Các nhà khoa học thuộc Đại học quốc gia TP.HCM vừa giới thiệu nhiều sản phẩm cơ khí nông nghiệp thông minh như: hệ thống quan trắc nano, sấy nhiệt độ thấp kết hợp với sự hỗ trợ của bơm nhiệt và năng lượng mặt trời, MimosaTEK - ứng dụng IoT cho nông nghiệp…

Sáng chế thành công máy sấy muối ớt ướt

(22/11/2019 08:37)

Ông Huỳnh Văn Bé, chủ cơ sở muối sấy Ngọc Yến (thị trấn Thanh Bình, huyện Thanh Bình) đã nghiên cứu, chế tạo thành công chiếc máy sấy muối ớt ướt.

Công nghệ lọc nước siêu hấp thu xử lý nước đa ô nhiễm

(22/11/2019 08:18)

46% mẫu nước sinh hoạt tại TP.HCM không đạt tiêu chuẩn; gần 3 triệu người dân Hà Nội chưa có nước sạch dùng; hơn 65% nước ngầm đồng bằng sông Hồng ô nhiễm… là những số liệu được công bố tại buổi báo cáo phân tích xu hướng công nghệ do Trung tâm thông tin và thống kê KH&CN TP. Hồ Chí Minh (CESTI) vừa tổ chức.

Sản xuất chế phẩm sinh học bảo quản trái cây ứng dụng công nghệ nano

(04/11/2019 15:53)

Chế phẩm sinh học kết hợp hai thành phần hữu cơ (tinh bột sắn) và vô cơ (nano bạc) từ nguồn gốc thực vật có chứa hợp chất fitonxit cao để tạo thành polymer, cải thiện cơ tính và tăng hoạt tính kháng khuẩn nhằm bảo quản nông sản là rất thiết thực.