Thứ tư, Ngày 20 Tháng 2 Năm 2020

Tin tức tổng hợp

60 năm thành lập Bộ KH&CN: Nhìn lại chặng đường hình thành và phát triển

(02/12/2019 15:08)

Trong công cuộc đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế ngày nay, KH&CN tiếp tục có những bước phát triển quan trọng về mọi mặt, đóng góp thiết thực cho sự nghiệp phát triển KT-XH, nâng cao chất lượng đời sống nhân dân và củng cố quốc phòng, an ninh...

Nghiên cứu chọn tạo giống chè mới năng suất cao, chất lượng tốt bằng phương pháp gây đột biến nhân tạo kết hợp lai hữu tính

(02/12/2019 09:30)

Trong những năm gần đây, cây chè ngày càng được khẳng định vai trò quan trọng trong quá trình chuyển đổi cơ cấu cây trồng. Cây chè đã trở thành cây trồng chủ lực của các tỉnh trung du miền núi.

KH&CN phục vụ bảo vệ môi trường và phòng chống thiên tai

(02/12/2019 09:28)

Ngày 22/11/2019 tại Hòa Bình, Ban chủ nhiệm Chương trình nghiên cứu KH&CN phục vụ bảo vệ môi trường và phòng chống thiên tai giai đoạn 2016-2020 (mã số KC.08/16-20) đã tổ chức Hội thảo khoa học lần thứ ba.

Câu chuyện một món nợ

(02/12/2019 08:47)

Nhiệm vụ khoa học, công nghệ địa phương là làm sao “có nhiều người nông dân thông minh, nhiều làng thông minh để hướng đến một nền nông nghiệp thông minh, nông thôn thông minh”. Đó là điều mà đến nay chúng ta vẫn còn nợ người nông dân.

Bảo tồn và phát triển các nguồn gen dược liệu

(02/12/2019 08:30)

Phát triển dược liệu là một trong những chương trình trọng tâm của tỉnh. Để thực hiện được mục tiêu này, việc bảo tồn và phát triển các nguồn gen dược liệu là một nhiệm vụ hết sức quan trọng. Trên cơ sở đó, ngày 12.9.2016, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2137/QĐ-UBND về việc phê duyệt Đề tài “Nghiên cứu sản xuất giống và phát triển các loài dược liệu trong danh mục ưu tiên của tỉnh Hà Giang”. Đề tài được giao cho Trung tâm Khoa học kỹ thuật (KHKT) giống cây trồng Đạo Đức thực hiện.

Kết quả xây dựng mô hình nhân rộng CSA trên cây hồng không hạt tại Yên Minh

(02/12/2019 08:29)

Cây Hồng không hạt ở Yên Minh được trồng chủ yếu tại các xã Na Khê, Bạch Đích, Hữu Vinh... với 95% là giống Hồng xã Na Khê (hay còn gọi là Hồng không hạt Na Khê) là một trong những cây ăn quả đặc hữu có giá trị kinh tế cao của vùng này. Do phù hợp với điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng của địa phương, nên quả Hồng không hạt khi vừa chín sẽ có hương vị ngọt thanh, độ giòn vừa phải, vị thơm rất riêng so với những loại hồng nơi khác; quả chín có màu vàng ánh xanh lục, nhẵn bóng, độ dầy của vỏ vừa phải, phù hợp với sở thích của người tiêu dùng. Vì vậy, mỗi khi vào mùa, Hồng không hạt Yên Minh luôn cung không đủ cầu.

Bí thư Tỉnh ủy và Chủ tịch UBND tỉnh làm việc tại huyện Vị Xuyên

(02/12/2019 08:23)

Sáng 30.11, các đồng chí: Đặng Quốc Khánh, Ủy viên dự khuyết BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa XIV, đơn vị tỉnh Hà Giang; Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi làm việc với BTV Huyện ủy Vị Xuyên về tình hình thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2019 và nhiệm kỳ 2015 - 2020. Dự buổi làm việc có các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy: Nguyễn Trung Tài, Trưởng ban Tổ chức – Nội vụ tỉnh; Lê Quang Minh, Chủ nhiệm Cơ quan Ủy ban Kiểm tra – Thanh tra tỉnh; Sèn Chỉn Ly, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Sùng Minh Sính, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy; Hầu Văn Lý, Giám đốc Công an tỉnh; Nguyễn Công Dần, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Vi Hữu Cầu, Bí thư Huyện ủy Vị Xuyên; Trưởng, phó Đoàn công tác của BTV Tỉnh ủy theo dõi huyện; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh và các phòng, ban chuyên môn của huyện Vị Xuyên.