Thứ tư, Ngày 20 Tháng 2 Năm 2020

Hoạt động Khoa học công nghệ

Đánh giá chất lượng môi trường theo tiêu chuẩn ISO mới

(21/11/2019 15:07)

Tiêu chuẩn ISO vừa ban hành quy định mới giúp các tổ chức, doanh nghiệp chú ý hơn đến chất lượng môi trường khi thực hiện các chiến lược phát triển bền vững.

Đẩy mạnh hợp tác với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về tiêu chuẩn đo lường chất lượng

(21/11/2019 15:03)

Ngày 19/11, Buổi thảo luận kế hoạch công tác tiêu chuẩn đo lường chất lượng năm 2020 giữa Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng và Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Bộ NN và PTNT) đã được tổ chức.

Truy xuất nguồn gốc xuất xứ hàng hóa: Những thách thức cần phải tháo gỡ

(21/11/2019 15:00)

Truy xuất nguồn gốc đã được thực hiện với nhiều hình thức khác nhau. Tuy nhiên, hoạt động này còn mang tính khép kín, chưa thống nhất do tem truy xuất chưa thống nhất về nội dung, hình thức…

Vai trò của hoạt động Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng trong phát triển kinh tế – xã hội

(21/11/2019 14:58)

Cùng với sở hữu trí tuệ, hoạt động tiêu chuẩn đo lường chất lượng trong giai đoạn này đã đóng góp tích cực cho quá trình hội nhập kinh tế quốc tế của Việt Nam.

(21/11/2019 10:24)

Chiều ngày 20/11/2019, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tỉnh Hà Giang tổ chức Hội nghị thẩm định Dự án Nông thôn miền núi: "Ứng dụng khoa học và công nghệ trong sản xuất nấm Đông trùng hạ thảo (Cordyceps militaris) trên giá thể gạo lứt và các ký chủ khác nhau tại tỉnh Hà Giang". Dự Hội nghị, có đồng chí Phan Đăng Đông - Phó giám đốc Sở KH&CN - Chủ tịch Hội đồng, chủ trì Hội nghị; đại diện một số sở, ban, ngành là thành viên trong Hội đồng thẩm định; cùng đại diện đơn vị thực hiện dự án là Chi nhánh Công ty Cổ phần phát triển Nông lâm nghiệp và Môi trường Việt Nam do ThS. Nguyễn Thị Hoa Ánh - làm chủ nhiệm dự án và một số thành viên đại diện đơn vị hỗ trợ ứng dụng công nghệ thuộc Viện Di truyền Nông nghiệp.

Hội thảo “Bảo hộ sáng chế và vai trò kinh tế của nhãn hiệu”

(20/11/2019 08:27)

Trong khuôn khổ hoạt động nghiên cứu và đào tạo về quản trị tài sản trí tuệ do Viện Khoa học sở hữu trí tuệ (Viện KHSHTT) phối hợp thường niên với Sở Khoa học và Công nghệ Tp. Hồ Chí Minh và Viện Quản trị tài sản trí tuệ Minh Đức, sáng 13/11/2019 tại Tp. Hồ Chí Minh, Viện KHSHTT tổ chức Hội thảo “Bảo hộ sáng chế và vai trò kinh tế của nhãn hiệu” nhằm trao đổi, thảo luận các khía cạnh pháp lý, kinh tế của hai loại tài sản trí tuệ (TSTT) này và khuyến nghị việc nâng cao chất lượng, vai trò của sáng chế và nhãn hiệu trong nền kinh tế.

Lễ Khánh thành công trình bơm nước sinh hoạt không dùng điện (PAT) - Dự án Kawatech

(17/11/2019 10:17)

Sáng ngày 16/11, tại thôn Séo Hồ, xã Thài Phìn Tủng (huyện Đồng Văn), Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Giang phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức Lễ khánh thành Công trình bơm nước sinh hoạt không dùng điện (PAT) thuộc Dự án Kawatech. Tới dự về phía T.Ư có đồng chí Trương Thị Mai - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng Ban Dân vận T.Ư; đồng chí Triệu Tài Vinh - Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Trưởng Ban Kinh tế T.Ư; đồng chí Nguyễn Phước Lộc - Phó Trưởng Ban Dân vận T.Ư; đồng chí Ngô Thị Doãn Thanh - nguyên Phó Trưởng Ban Dân vận T.Ư; đồng chí Lê Xuân Định - Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ; đồng chí Võ Tuấn Nhân - Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường. Đại diện đơn vị quốc tế có Giáo sư, Tiến sĩ Franz Netsmann - Viện quản lý nước và lưu vực sông - Quản lý tài nguyên nước và kỹ thuật môi trường (KIT) Cộng hòa liên bang Đức (CHLB Đức); bà Uto Arnold - Văn phòng Việt Đức. Đại diện tỉnh bạn có đồng chí Giàng Páo Mỷ - Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH Khóa XIV tỉnh Lai Châu.