Ngày đăng: 24/12/2022 / Lượt xem: 28
Xem với cỡ chữ

Chương trình học tập tham quan mô hình về chuyển đổi số tại Hà Giang

Sáng 23.12, Cục Chuyển đổi số Quốc gia - Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông Hà Giang tổ chức hội nghị tập huấn, đào tạo 100 chuyên gia về Chính phủ điện tử. Dự hội nghị có đại diện Cục Chuyển đổi số Quốc gia; lãnh đạo Sở TT&TT.


Đại diện Cục Chuyển đổi số Quốc gia trao quà cho Trường THCS Nậm Ty, xã Nậm Ty, huyện Hoàng Su Phì
Đại diện Cục Chuyển đổi số Quốc gia trao quà cho Trường THCS Nậm Ty, xã Nậm Ty, huyện Hoàng Su Phì

Trong thời gian 2,5 ngày, từ ngày 23- 25.12, các học viên là cán bộ quản lý, trưởng /phó phòng Công nghệ thông tin các địa phương sẽ được tiếp thu nhiều nội dung như: Giới thiệu các văn bản đã ban hành và sẽ ban hành trong thời gian tới về chuyển đổi số; giới thiệu tổng quan về chỉ số chuyển đổi số cấp bộ, cấp tỉnh; xây dựng và phát triển đô thị thông minh, đẩy nhanh tiến trình chuyển đổi số quốc gia. Đồng thời được trao đổi, thảo luận một số nội dung trọng tâm chương trình chuyển đổi số Quốc gia; tài nguyên Internet trong phát triển hạ tầng số, kinh tế số Việt Nam; mô hình chuyển đổi số tại tỉnh Hà Giang và tham quan một số mô hình chuyển đổi số tại tỉnh nhà...

Việc tổ chức đào tạo, tập huấn cho các cán bộ, công chức, viên chức về Chính phủ điện tử là một trong những giải pháp chủ yếu để xây dựng Chính phủ điện tử đã được Chính phủ nêu tại Nghị quyết số 17. Thông qua lớp tập huấn nhằm trang bị cho các học viên kiến thức chuyên sâu về công nghệ thông tin và bài học kinh nghiệm để có phương án giải quyết các vấn đề đặt ra từ thực tiễn triển khai về Chính phủ điện tử ở từng ngành và địa phương một cách hiệu quả.

Nhân dịp này, Cục Chuyển đổi số Quốc gia - Bộ Thông tin và Truyền thông đã trao tặng 20 máy tính bảng và 1 chiếc tivi cho Trường THCS Nậm Ty, xã Nậm Ty, huyện Hoàng Su Phì và trao tặng 500 bộ cài diệt virut Bkav cho huyện Đồng Văn.

Nguồn tin: http://www.baohagiang.vn/

Lịch công tác sokhcnhagiang mail dacsanhagiang sti.vista.gov thuvienkhoahochg video photo

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online: 3

Hôm nay: 225

Tháng này: 1181

Tổng lượt truy cập: 34843