Ngày đăng: 15/09/2023 / Lượt xem: 182

Sở Khoa học và Công nghệ Hà Giang làm việc với Đoàn công tác của Học Viện Nông nghiệp Việt Nam

Sáng ngày 15/9, tại Hội trường tầng 3 Sở khoa học và Công nghệ (KH&CN), đại diện Ban giám đốc Sở KH&CN đã có buổi tiếp đón và làm việc với Đoàn công tác của Học Viện nông nghiệp Việt Nam về các nội dung thuộc lĩnh vực khoa học công nghệ đã ký kết.

Tham dự buổi làm việc, về phía Sở KH&CN có đồng chí Phan Đăng Đông - Giám đốc Sở; đồng chí Phạm Minh Giang - Phó Giám đốc Sở cùng các đồng chí Dương Minh Lương - Chánh Văn phòng Sở; đồng chí  Bùi Đức Hoàng - Trưởng phòng quản lý Khoa học; đồng chí Mai Hoàng Hiệp - Trưởng phòng quản lý Công nghệ và Chuyên ngành; đồng chí Đinh Minh Ngọc - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin và Chuyển giao công nghệ mới.

Tại buổi làm việc, Sở khoa học công nghệ đã nêu các nội dung đã kí kết với Học viện Nông nghiệpViệt Nam: Xây dựng các đề tài, dự án về lĩnh vực nông lâm nghiệp, đồng thời kêu gọi đầu tư từ các doanh nghiệp khoa học công nghệ; đào tạo tập huấn cho công chức, viên chức nâng cao chuyên môn nghiệp vụ về lĩnh vực nông nghiệp, chăn nuôi; đồng thời sẵn sàng chuyển giao các kĩ thuật chăm sóc cây trồng (như: Cam, dưa, hồng không hạt…) kĩ thuật chăn nuôi ong, chăn nuôi bò sữa sinh sản... Về phía Học Viện nông nghiệp Việt Nam sau thảo luận đã thống nhất trong thời gian tới sẽ phối hợp thực hiện các nội dung chủ yếu: Tổ chức Hội thảo khoa học về ong; chương trình đổi mới sáng tạo trong học sinh, sinh viên, đoàn viên thanh nhiên; đánh giá lại các chính sách của tỉnh về cây cam Sành để đưa ra các hướng phát triển hiệu quả trong thời gian tới...

Kết thúc buổi làm việc, hai bên đã cùng thống nhất các nội dung trao đổi nhằm thắt chặt mối quan hệ hợp tác giữa hai đơn vị trong việc thúc đẩy và phát triển hơn nữa các hoạt động thuộc lĩnh vực nông lâm nghiệp, giúp ngành KH&CN tỉnh Hà Giang ngày một phát triển và gặt hái được nhiều kết quả nổi bật về kinh tế, xã hội trong giai đoạn mới./.

Nguồn tin: Văn Trung