Ngày đăng: 26/09/2023 / Lượt xem: 178

Hội thảo Ứng dụng Trí tuệ nhân tạo và ký kết Chương trình phối hợp thúc đẩy chuyển đổi số trong hoạt động đoàn thanh niên

Sáng ngày 26/9, Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) phối hợp với Trường Đại học Công nghệ TT&TT (Trường Đại học Thái Nguyên), Tỉnh đoàn tổ chức Hội thảo ứng dụng trí tuệ nhân tạo phục vụ chuyển đổi số (CĐS) tỉnh Hà Giang.

PGS. TS Phùng Trung Nghĩa, Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ TT&TT, Trường Đại học Thái Nguyên phát biểu tại Hội thảo.

Tham dự Hội thảo có ông Đỗ Thái Hòa, Giám đốc Sở TT&TT, chủ trì Hội thảo; PGS.TS Phùng Trung Nghĩa, Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ TT&TT; bà Đỗ Thị Hương, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Tỉnh đoàn; Lãnh đạo Tập đoàn FPT, Lãnh đạo một số sở, ban, ngành; doanh nghiệp viễn thông trên địa bàn tỉnh; Bưu điện tỉnh; Giảng viên, chuyên gia: Trường Đại học Công nghệ TT&TT; Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại Hà Giang; Trường Cao đẳng Kỹ thuật và Công nghệ Hà Giang; Lãnh đạo Thành đoàn Hà Giang và đoàn viên thanh niên các cơ quan có trụ sở tại thành phố Hà Giang; Lãnh đạo, CCVC phòng Văn hóa và Thông tin; Trung tâm văn hóa, thể thao du lịch các huyện, thành phố; Hiệp hội doanh nghiệp; Hội doanh nghiệp trẻ của tỉnh; đội ngũ 50 chuyên gia chuyển đổi số của tỉnh.

Tại Hội thảo các đại biểu đã được nghe PGS.TS Phùng Trung Nghĩa giới thiệu về Trường Đại học Công nghệ TT&TT và chiến lược phát triển nhân lực Trí tuệ nhân tạo trong thời gian tới, làm rõ hơn về ứng dụng Trí tuệ nhân tạo, ứng dụng thực tiễn của AI, Chat GPT và các hệ sinh thái trí tuệ nhân tạo. Đồng thời Hội thảo được nghe các diễn giả chia sẻ về các nội dung: Mục tiêu chiến lược CĐS quốc gia; ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và việc ứng dụng vào thực tiễn; Chat GPT và các ứng dụng; giải pháp, hệ trí tuệ nhân tạo; nền tảng trợ lý ảo... Trong đó, tìm hiểu sâu về cơ hội, thách thức từ trí tuệ nhân tạo; tiến trình CĐS, tái cấu trúc doanh nghiệp, quy trình quản trị. Hội thảo đã lắng nghe các ý kiến, câu hỏi của đại diện tập đoàn, các chuyên gia CĐS của tỉnh đặt các câu hỏi thảo luận về Trí tuệ nhân tạo trong thời đại ngày nay để hiểu rõ hơn vai trò và tầm quan trọng của CĐS. Các đại biểu cũng tham gia thảo luận, trao đổi về những lợi ích, thuận lợi và khó khăn trong CĐS tại các cơ quan, đơn vị; chia sẻ các giải pháp tận dụng trí tuệ nhân tạo, chủ động CĐS trong hoạt động sản xuất, kinh doanh…

Hội thảo đã cung cấp những góc nhìn đa chiều, đầy đủ và thiết thực về trí tuệ nhân tạo, ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong thực tiễn để phát huy một cách hiệu quả và an toàn. Đồng thời cũng là diễn đàn để thảo luận, trao đổi, đề xuất liên quan đến triển khai Đề án CĐS trên địa bàn tỉnh; phát huy vai trò của thanh niên trong CĐS; nâng cao nhận thức về trí tuệ nhân tạo trong lĩnh vực hành chính công, dịch vụ công trực tuyến; kỹ năng làm chủ công cụ trí tuệ nhân tạo.

Kết thúc hội thảo, lãnh đạo Sở TT&TT và Tỉnh đoàn đã ký kết Chương trình phối hợp thúc đẩy CĐS trong hoạt động đoàn thanh niên, giai đoạn 2023 - 2026. Chương trình ký kết giữa hai đơn vị gồm 8 nội dung phối hợp với mục tiêu nhằm nâng cao nhận thức, kỹ năng cho cán bộ, đoàn viên, thanh, thiếu niên về ứng dụng công nghệ thông tin, CĐS, làm chủ khoa học công nghệ. Phát huy vai trò nòng cốt, xung kích của đoàn viên, thanh niên trong sử dụng nền tảng số, hướng dẫn, hỗ trợ CĐS.

Lễ kí kết phối hợp giữa Sở Thông tin và Truyền thông và Tỉnh đoàn.

Nguồn tin: Văn Trung