Ngày đăng: 27/10/2022 / Lượt xem: 178

Sáng ngày 27/10/2022, tại Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Hà Giang tổ chức Hội nghị thẩm định dự án: Quản lý và phát triển chỉ dẫn địa lý “Hà Giang” cho sản phẩm chè Shan tuyết của tỉnh Hà Giang. Tham dự Hội nghị gồm đại diện một số sở, ban, ngành, đơn vị chuyên môn của tỉnh là thành viên Hội đồng khoa học tỉnh, đồng chí Phan Đăng Đông – Giám đốc Sở KH&CN, chủ tịch Hội đồng – chủ trì hội nghị; đơn vị chủ trì dự án - Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản và đại diện đơn vị tư vấn thực hiện dự án: Trung tâm Quy hoạch và Phát triển Nông thôn I – Viện Quy hoạch và Thiết kế Nông nghiệp.

Đồng chí Phan Đăng Đông – Giám đốc Sở KH&CN khai mạc Hội nghị.

Với mục tiêu chung: Xây dựng và vận hành được trên thực tế hệ thống tổ chức quản lý và phát triển chỉ dẫn địa lý “Hà Giang” cho sản phẩm chè Shan tuyết, đề xuất cơ chế, chính sách nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh, phát triển sản xuất hàng hóa, bảo tồn và phát huy giá trị truyền thống cho sản phẩm chè Shan tuyết.

Tại hội nghị, các thành viên hội đồng thảo luận, cơ bản hội đồng nhất trí, thống nhất dự án có tính khả thi cao, phù hợp với chương trình phát triển kinh tế xã hội của ngành, của địa phương. Tuy nhiên, cần bổ sung thêm bộ công cụ giám sát quản lý; trong công tác tuyên truyền quảng bá sản phẩm chè cần gắn với hoạt động du lịch,...

Kết thúc hội nghị, các thành viên trong Hội đồng khoa học tỉnh nhất trí triển khai thực hiện dự án. Đồng thời, đề nghị Ban chủ nhiệm dự án, đơn vị tư vấn tiếp thu, chỉnh sửa và hoàn thiện trước 05/11/2022, trình UBND tỉnh phê duyệt thực hiện./.

Nguồn tin: Nông Nguyệt