Ngày đăng: 03/11/2022 / Lượt xem: 289

Chiều ngày 02/11, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức Hội nghị nghiệm thu Đề tài: “Nghiên cứu bảo tồn và phát triển bền vững cây chè Shan tuyết cổ thụ trên địa bàn tỉnh Hà Giang”. Hội đồng nghiệm thu gồm 07 thành viên đại diện một số ngành chuyên môn của Tỉnh; đồng chí Vũ Văn Vương - Phó Giám đốc Sở KH&CN, Chủ tịch Hội đồng, chủ trì Hội nghị; đơn vị chủ trì thực hiện Đề tài là Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật, do ThS. Giang Đức Hiệp làm chủ nhiệm và các thành viên trong Ban chủ nhiệm.

Toàn cảnh hội nghị nghiệm thu.

Qua thời gian triển khai thực hiện Ban chủ nhiệm Đề tài đã đạt được các kết quả như: Điều tra đánh giá hiện trạng sản xuất và tập quán canh tác chè Shan tuyết cổ thụ tại 5 huyện; điều tra 02 doanh nghiệp (Công ty TNHH Thương mại Hùng Cường, Công ty TNHH Thành Sơn); Công nhận 100 cây chè Shan Tuyết cổ thụ đầu dòng; công nhận 1.324 cây chè Shan Tuyết cổ thụ trên địa bàn 5 huyện (Bắc Quang, Vị Xuyên, Hoàng Su Phì, Xín Mần và Quang Bình) đã đạt đầy đủ tiêu chí là cây di sản Việt Nam của Hội bảo vệ thiên nhiên và môi trường Việt Nam về công nhận cây di sản Việt Nam; xây dựng mô hình thâm canh, cải tạo vườn chè theo hướng hữu cơ, góp phần nâng cao giá trị sản phẩm chè Shan Tuyết cổ thụ; tổ chức 5 lớp tập huấn với 100 lượt người tham gia nhằm nâng cao năng lực cho người sản sản xuất chè về bảo tồn, khai thác và phát triển bền vững cây chè trên địa bàn tỉnh.

Tại Hội nghị, các thành viên Hội đồng đã tham gia nhận xét, đánh giá chuyên sâu các kết quả đạt được của Ban chủ nhiệm đề tài, đồng thời bổ sung đóng góp các ý kiến hoàn thành báo cáo đề tài khoa học. Hội đồng đánh giá kết quả đạt loại Khá./.

Nguồn tin: Nguyễn Được