Đó là chủ đề của Hội thảo do Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) phối hợp với Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) tổ chức chiều ngày 28/7/2022.
Ngày đăng: 15/09/2022 / Lượt xem: 64
Các chủ chương chính sách lớn của Đảng và Nhà nước gần đây, vẫn luôn nhấn mạnh vai trò của khai thác, tìm kiếm, chuyển giao và làm chủ các công nghệ tiên tiến, như là một trụ cột trong phát triển một nền kinh tế sáng tạo, hội nhập; phát triển đồng bộ và tạo ra sự liên kết giữa KH&CN với các thành phần kinh tế, các loại hình sản xuất kinh doanh và công nghệ, đổi mới sáng tạo, nhất là những thành tựu của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư, thông qua nâng cao năng lực, trình độ công nghệ, năng suất, chất lượng, hiệu quả, sức cạnh tranh của nền kinh tế, tạo động lực để phát triển kinh tế nhanh và bền vững.
Ngày đăng: 17/08/2022 / Lượt xem: 46
Thực hiện Kế hoạch số 16-KH/UBND, ngày 12.1.2021 của UBND tỉnh về việc đẩy mạnh ứng dụng KHCN và đổi mới, sáng tạo trong các doanh nghiệp, HTX tỉnh Hà Giang đến năm 2025, chiều 1.7, Sở Công thương phối hợp với Cục xúc tiến thương mại – Bộ công thương tổ chức Hội nghị tập huấn hướng dẫn, tư vấn chuyển đổi số cho doanh nghiệp ngành Công thương tỉnh Hà Giang. Dự hội nghị có lãnh đạo Sở Công thương, đại diện Viện phát triển bền vững và kinh tế số, Trung tâm Khuyến công - Xúc tiến công thương tỉnh.
Ngày đăng: 17/08/2022 / Lượt xem: 36
Chiều 12.7, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn tỉnh đánh giá kết quả triển khai thực hiện Đề án số 06 của Chính phủ về: “Phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ việc chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 – 2025, tầm nhìn đến năm 2030” trên địa bàn tỉnh trong 6 tháng đầu năm; triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Tại điểm cầu UBND tỉnh, đồng chí Hoàng Gia Long, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh...
Ngày đăng: 17/08/2022 / Lượt xem: 41
Hệ thống cơ sở dữ liệu kết nối cung - cầu công nghệ trực tuyến ra đời với mong muốn thúc đẩy liên kết, chia sẻ, khai thác thông tin giữa các doanh nghiệp, viện trường, các tổ chức trung gian trong thị trường công nghệ. Với cơ sở dữ liệu mở đó giúp các đơn vị có thể chia sẻ, tìm kiếm và kết nối tự động thông tin về cung, cầu công nghệ, chuyên gia công nghệ, hỗ trợ hoạt động tư vấn, hỗ trợ chuyển giao công nghệ phục vụ đổi mới công nghệ trong doanh nghiệp.
Ngày đăng: 17/08/2022 / Lượt xem: 42
Paris và Geneva. Trong các ngày từ 07 đến 14 tháng 7 năm 2022, được phép của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Huỳnh Thành Đạt đã dẫn đầu đoàn công tác của Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam thăm và làm việc với các đối tác tại Cộng hòa Pháp, tham dự Lễ khai mạc Năm quốc tế về khoa học cơ bản vì sự phát triển bền vững do UNESCO tổ chức, tham dự và có bài phát biểu tại Phiên họp 63 Đại hội đồng Tổ chức Sở hữu trí tuệ Thế giới WIPO. Tham gia đoàn Bộ trưởng có đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ, Đại sứ Việt Nam tại Cộng hòa Pháp Đinh Toàn Thắng, Đại sứ - Trưởng phái đoàn Việt Nam bên cạnh UNESCO Lê Thị Hồng Vân và Đại sứ - Trưởng phái đoàn thường trực Việt Nam bên cạnh Liên hợp quốc, Tổ chức thương mại thế giới và các tổ chức quốc tế khác tại Geneva Lê Thị Tuyết Mai.
Ngày đăng: 17/08/2022 / Lượt xem: 43
Ngày 14 tháng 07 năm 2022 tại huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang, Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ (Cục), Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ Bắc Giang (Sở) tổ chức Hội nghị “tìm kiếm, lựa chọn công nghệ bảo quản vải thiều phù hợp với điều kiện hiện nay của tỉnh Bắc Giang”; đây là một trong những nhiệm vụ của Cục được Bộ KH&CN giao tại Thông báo kết luận số 824/TB-BKCN ngày 18/4/2022 của Bộ trưởng Bộ KHCN, sau buổi làm việc giữa Đoàn công tác của Bộ KH&CN và Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Giang.
Ngày đăng: 17/08/2022 / Lượt xem: 25
Những tưởng chỉ có các quỹ KH&CN địa phương với dòng tiền chủ đạo từ ngân sách nhà nước mới gặp phải những khó khăn vướng mắc trong hoạt động, nhưng trên thực tế, điều này cũng được tái hiện ở các quỹ KH&CN của doanh nghiệp.
Ngày đăng: 17/08/2022 / Lượt xem: 27
Những năm qua, cấp ủy, chính quyền từ tỉnh đến cơ sở đã tăng cường chỉ đạo các ngành, các tổ chức chính trị - xã hội và nhân dân tích cực nghiên cứu, ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ (KH&CN) vào đời sống, sản xuất; tạo động lực quan trọng nâng cao mức sống, thu nhập, thúc đẩy KT-XH của địa phương ngày càng phát triển.
Ngày đăng: 17/08/2022 / Lượt xem: 29
Ngày 4/6/2022, Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Sơn La lần thứ nhất năm 2022 (TECHFEST Sơn La) dưới sự chỉ đạo của Bộ Khoa học Công nghệ (KH&CN) và Ủy ban Nhân dân tỉnh Sơn La, được tổ chức thực hiện bởi Sở KH&CN tỉnh Sơn La, Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp KH&CN (Cục PTTTDN), Trung tâm Hỗ trợ Khởi nghiệp sáng tạo Quốc gia (NSSC), Tỉnh Đoàn Sơn La, Trường Đại học Tây Bắc, các làng công nghệ và các đơn vị đồng hành với chủ đề “Bứt phá giữa Đại Ngàn”.
Ngày đăng: 17/08/2022 / Lượt xem: 29
Lịch công tác sokhcnhagiang mail dacsanhagiang sti.vista.gov thuvienkhoahochg video photo

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online: 5

Hôm nay: 106

Tháng này: 106

Tổng lượt truy cập: 23759