Năng lượng sạch là từ khóa được tìm kiếm rất nhiều trong thời gian gần đây. Việc sử dụng nguồn năng lượng này rộng rãi sẽ góp phần rất lớn vào công cuộc bảo vệ và khôi phục môi trường sống trong sạch. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết năng lượng là gì và sử dụng như thế nào cho hợp lý. Năng lượng sạch là chính dạng năng lượng không tạo ra những chất thải độc hại gây ảnh hưởng đến môi trường xung quanh trong quá trình sinh công. Thông thường, nguồn năng lượng này đều có từ thiên nhiên hoặc là các chế phẩm của sản phẩm tự nhiên.
Ngày đăng: 16/09/2023 / Lượt xem: 4
Trí tuệ nhân tạo hay trí thông minh nhân tạo (Artificial intelligence – viết tắt là AI) là một ngành thuộc lĩnh vực khoa học máy tính (Computer science). Là trí tuệ do con người lập trình tạo nên với mục tiêu giúp máy tính có thể tự động hóa các hành vi thông minh như con người.
Ngày đăng: 22/08/2023 / Lượt xem: 26
Biến đổi khí hậu, đó là sự nóng lên của trái đất mà biểu hiện cụ thể là nhiệt độ mùa hè tăng cao với những đợt nắng nóng gay gắt; bão, gió, lũ lụt xuất hiện ngày càng nhiều với mức độ ngày càng khốc liệt; hạn hán xảy ra ở nhiều nơi… Biến đổi khí hậu không chỉ gây ra các hiện tượng thời tiết cực đoan như mưa đá, hạn hán, lũ lụt... mà nó còn ảnh hưởng nặng nề đến lĩnh vực nông nghiệp, có thể còn dẫn đến mất mùa hoàn toàn. Biến đổi khí hậu đã và đang tác động mạnh mẽ đến ngành trồng trọt, rõ ràng nhất là làm giảm diện tích đất canh tác, gây ra tình trạng hạn hán và sâu bệnh, gây áp lực lớn cho sự phát triển của ngành trồng trọt nói riêng và ngành nông nghiệp nói chung.
Ngày đăng: 09/08/2023 / Lượt xem: 20
Do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, thiên tai diễn ra ngày càng bất thường, khốc liệt và không theo quy luật. Để chủ động phòng, chống có hiệu quả thì việc dự báo sớm được các hình thái diễn biến của thiên tai có ý nghĩa rất quan trọng để giảm đến mức thấp nhất thiệt hại có thể xảy ra.
Ngày đăng: 03/08/2023 / Lượt xem: 21
Cùng với sự phát triển của kinh tế, khoa học, xã hội, con người càng có nhu cầu sử dụng nguồn nước sinh hoạt đạt chất lượng. Đặc biệt, khi sự phát triển ngày càng tăng của lượng dân cư tại các thành phố lớn.
Ngày đăng: 03/08/2023 / Lượt xem: 25
Cục Thông tin KH&CN quốc gia trân trọng kính gửi đến các nhà khoa học những nghiên cứu mới nhất về Công nghệ Plasma – Công nghệ tiên tiến trên thế giới và ứng dụng của nó vào đời sống. Bao gồm những bài viết đã được xuất bản chính thức và các bài viết được chấp nhận đăng trên những cơ sở dữ liệu học thuật chính thống cập nhật đến ngày 28/7/2023.
Ngày đăng: 03/08/2023 / Lượt xem: 24
Công nghệ chuỗi khối đã được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực tài chính, Internet of Things, bảo hiểm và các lĩnh vực khác kể từ khi nó được đề xuất vào năm 2008. Sử dụng công nghệ chuỗi khối để cải thiện tính bảo mật, tính toàn vẹn.
Ngày đăng: 03/08/2023 / Lượt xem: 17
Nhóm tác giả tại Đại học Y Dược TPHCM đã nghiên cứu, tạo ra quy trình nuôi cấy dòng tế bào mô sẹo, phục vụ nhân giống bằng phôi vô tính trên quy mô lớn cây dược liệu quý Tam thất hoang.
Ngày đăng: 18/03/2023 / Lượt xem: 92
Theo thống kê của Cục trồng trọt, cây có múi (cam, bưởi, chanh, quýt) hiện là nhóm cây ăn quả có diện tích, sản lượng lớn nhất trong sản xuất cây ăn quả nước ta nói chung và các tỉnh phía Bắc nói riêng, tổng diện tích trên cả nước đến hết năm 2019 đạt 256,86 nghìn ha, chiếm 24,07% tổng diện tích cây ăn quả. Tốc độ tăng trưởng cây có múi bình quân 10%/năm về diện tích (tương ứng 7,3 nghìn ha/năm), 12,5%/năm về sản lượng (69,4 nghìn tấn/năm). Một trong những tồn tại, hạn chế chủ yếu tác động đến việc phát triển cây có múi là sâu bệnh hại, đặc biệt là bệnh vàng lá Greening, vàng lá thối rễ, thối rụng quả…, làm giảm năng suất, chất lượng, quản lý an toàn thực phẩm, tuổi thọ vườn cây và tăng chi phí đầu tư, chăm sóc.
Ngày đăng: 02/03/2023 / Lượt xem: 88
Nhóm nghiên cứu ở Viện Công nghệ sinh học thuộc Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam vừa sử dụng công nghệ chỉnh sửa gen để làm tăng hàm lượng đường và các axit amin có lợi cho sức khỏe ở một giống cà chua bản địa.
Ngày đăng: 23/02/2023 / Lượt xem: 86
Lịch công tác sokhcnhagiang mail dacsanhagiang sti.vista.gov thuvienkhoahochg video photo

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online: 4

Hôm nay: 81

Tháng này: 8712

Tổng lượt truy cập: 85889