Ngày đăng: 02/12/2022 / Lượt xem: 63
Xem với cỡ chữ

Hội nghị nghiệm đề tài: Nghiên cứu, đề xuất giải pháp phát huy giá trị cảnh quan nổi trội và hình thái tổ chức không gian định cư, sản xuất của các dân tộc vùng huyện Bắc Quang

Chiều ngày 02/12, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức Hội nghị nghiệm thu đề tài: "Nghiên cứu, đề xuất giải pháp phát huy giá trị cảnh quan nổi trội và hình thái tổ chức không gian định cư, sản xuất của các dân tộc vùng huyện Bắc Quang". Tham dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí chí Phạm Minh Giang - Phó Giám đốc Sở KH&CN, Chủ tịch Hội đồng; đại diện một số sở, ban, ngành và đơn vị chuyên môn của tỉnh là thành viên Hội đồng khoa học; đơn vị thực hiện đề tài là Viện Kiến trúc Quốc gia thuộc Bộ Xây dựng, chủ nhiệm đề tài là ThS. KTS Đỗ Thanh Tùng cùng các thành viên trong Ban chủ nhiệm đề tài.

Đồng chí Phạm Minh Giang - Chủ tịch Hội đồng khai mạc Hội nghị.


Sau thời gian triển khai thực hiện các nội dung, Ban chủ nhiệm đã hoàn thành các mục tiêu của đề tài: Bảo tồn, bảo vệ và phát huy giá trị cảnh quan thiên nhiên nổi trội của huyện Bắc Quang về địa hình, cây xanh và thảm thực vật mặt nước, các giá trị vật thể và phi vật thể liên quan; xác định cấp độ bảo tồn, bảo vệ cho từng khu vực và địa bàn trong huyện; kế thừa và phát huy giá trị của các dân tộc vùng huyện Bắc Quang về các hình thái tổ chức không gian định cư (nhà ở, các công trình công cộng và sinh hoạt cộng đồng, cách vận dụng địa hình vào việc bố trí công trình,…); mô hình sản xuất (chăn nuôi, trồng trọt và canh tác, sản xuất của các làng nghề,…) của các dân tộc vùng huyện Bắc Quang.

Tại Hội nghị, các thành viên Hội đồng nghiệm thu đã tham gia nhận xét, đánh giá kết quả nghiên cứu triển khai đề tài. Bên cạnh đó, Hội đồng bổ sung đóng góp ý kiến về bố cục báo cáo, các giải pháp cụ thể, rõ ràng,… giúp Ban chủ nhiệm đề tài nghiên cứu, chỉnh sửa hoàn thiện hồ sơ. Hội đồng nghiệm thu nhất trí nghiệm thu đề tài./.

Nguồn tin: Nông Nguyệt

Bài viết cùng chuyên mục
Lịch công tác sokhcnhagiang mail dacsanhagiang sti.vista.gov thuvienkhoahochg video photo

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online: 3

Hôm nay: 227

Tháng này: 1183

Tổng lượt truy cập: 34845