Ngày đăng: 29/12/2022 / Lượt xem: 174

Chiều ngày 29/12, Trung tâm Thông tin và Chuyển giao Công nghệ mới - Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức Hội thảo hoàn thiện quy trình Nhân giống và phát triển cây Sâm cau trên địa bàn tỉnh Hà Giang. Dự Hội thảo có đồng chí Vũ Văn Vương - Phó giám đốc Sở KH&CN Hà Giang; đại diện một số Sở, ngành chuyên môn của Tỉnh; đơn vị thực hiện đề tài là Trung tâm Thông tin và Chuyển giao Công nghệ mới, do cử nhận Trần Thế Duy làm chủ nhiệm đề tài.

Toàn cảnh buổi hội thảo

Tại Hội thảo, đại diện Ban chủ nhiệm đề tài đã trình bày báo cáo gồm 2 chuyên đề: Hoàn thiện quy trình nhân giống bằng giâm hom; nghiên cứu xây dựng quy trình kỹ thuật trồng, thu hái, sơ chế và bảo quản dược liệu sâm cau, thuộc đề tài “Nghiên cứu hoàn thiện quy trình Nhân giống và phát triển cây Sâm cau (Cruculigo Orchioides Geartn) trên địa bàn tỉnh Hà Giang.

Qua những ý kiến trao đổi, góp ý để hoàn thiện các nội dung giúp cho đề tài đạt kết quả. Đồng thời ban chủ nhiệm tiếp thu chỉnh sửa bổ sung nhằm hoàn thiện quy trình nhân giống trước khi trình cấp có thẩm quyền nghiệm thu./.

Nguồn tin: Duy Hùng