Ngày đăng: 26/12/2022 / Lượt xem: 21
Xem với cỡ chữ

Hội nghị tập huấn “Ứng dụng khoa học và đổi mới sáng tạo trong kinh doanh”

Sáng ngày 26/12, tại hội trường nhà hàng Cơm Việt Nam Sở khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức hội nghị tập huấn “Ứng dụng khoa học và đổi mới sáng tạo trong kinh doanh”. Tham dự lớp tập huấn có các đồng chí Bí thư, Phó bí thư, đoàn viên đoàn thanh niên của 11 huyện, thành phố và các xã, phường trên địa bàn tỉnh. Giảng viên là Th.s Phạm Xuân Lân – Phó trưởng phòng quản lí công nghệ và Chuyên ngành.

Toàn cảnh hội nghị tập huấn


Tại buổi tập huấn các học viên đã được thảo luận và làm rõ vai trò của khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo trong hoạt động sản xuất kinh doanh. Trong đó để đẩy mạnh ứng dụng KHCN vào các khâu sản xuất, kinh doanh các sản phẩm OCOP, hiện nay tỉnh đã và đang có nhiều giải pháp nhằm khuyến khích doanh nghiệp, HTX, người dân, nhất là thông qua những cơ chế, chính sách hỗ trợ về xây dựng thương hiệu; xúc tiến thương mại, quảng bá sản phẩm; kết nối người dân, nhà quản lý, nhà khoa học; hỗ trợ vốn vay xây dựng nhà xưởng, đầu tư công nghệ. Bên cạnh đó việc đổi mới sáng tạo, nâng cao hiệu quả kỹ thuật trong các khâu sản xuất, tổ chức sản xuất thì khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo mới thực sự trở thành động lực phát triển kinh tế.

Kết thúc buổi tập huấn các học viên đã làm rõ khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo là “chìa khóa vàng” để thúc đẩy năng suất, đưa nền kinh tế phát triển là yếu tố nền tảng quyết định năng lực của một quốc gia trong việc nâng cao chất lượng đời sống./.

Nguồn tin: Đỗ Trung

Bài viết cùng chuyên mục
Lịch công tác sokhcnhagiang mail dacsanhagiang sti.vista.gov thuvienkhoahochg video photo

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online: 6

Hôm nay: 214

Tháng này: 1170

Tổng lượt truy cập: 34832