Ngày đăng: 01/03/2023 / Lượt xem: 126

Lễ tổng kết trao giải thưởng Sáng tạo Khoa học, công nghệ toàn quốc 2022

Tối 27.10 tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam phối hợp với Bộ KH&CN, Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức Lễ tổng kết và trao giải thưởng Sáng tạo Khoa học, công nghệ toàn quốc 2021. Tới dự có đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội. Về phía tỉnh Hà Giang có lãnh đạo Liên hiệp các hội KH&KT tỉnh, đại diện HTX Dịch vụ Nông nghiệp Tả Lủng, huyện Mèo Vạc, đơn vị có công trình, đề tài khoa học được nhận giải thưởng trong năm.

Ban tổ chức trao giải Khuyến khích cho các công trình sáng tạo.

Năm 2021, giải thưởng sáng tạo khoa học công nghệ toàn quốc có sự tham gia của 19 tỉnh, thành phố, hai bộ, một sở và một tập đoàn gửi công trình tham dự. Tổng số 110 công trình dự thi thuộc 6 lĩnh vực: cơ khí – tự động hóa; công nghệ vật liệu, công nghệ thông tin, điện tử, viễn thông, sinh học phục vụ sản xuất và đời sống, công nghệ nhằm ứng phó biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và sử dụng hợp lý tài nguyên; công nghệ nhằm tiết kiệm năng lượng và sử dụng năng lượng mới.

Tại buổi lễ, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thay mặt các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước đã trao Huân chương Lao động hạng Nhất tặng Quỹ hỗ trợ sáng tạo kỹ thuật Việt Nam ViFotec và trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ tặng 5 tác giả là chủ nhiệm, đồng chủ nhiệm 2 công trình đoạt giải Nhất…

Ban tổ chức đã trao giải thưởng cho 45 công trình, gồm 4 giải Nhất, 8 giải Nhì, 14 giải Ba và 19 giải Khuyến khích. Với nỗ lực ứng dụng KH&CN, đổi mới, sáng tạo thực hiện Kế hoạch số 16-KH/UBND, của UBND tỉnh, ban hành ngày 12.1.2021, HTX Dịch vụ Nông nghiệp Tả Lủng, huyện Mèo Vạc đã nhận giải Khuyến khích với đề tài “ứng dụng công nghệ tách nước trong điều kiện áp suất chân không âm để hạ thủy phần mật ong, giảm hàm lượng nước trong mật ong xuống từ 28% còn 17%, đạt tiêu chuẩn quốc tế về hệ thống quản lý chất lượng an toàn thực phẩm, giúp bảo quản được lâu hơn, dễ vận chuyển khi tiêu thụ, góp phần nâng cao chất lượng, giá trị cho sản phẩm mật ong Bạc Hà Mèo Vạc.

Nguồn tin: http://www.baohagiang.vn/