Ngày đăng: 19/05/2023 / Lượt xem: 130

Ngành Khoa học và Công nghệ - Những kết quả nổi bật

Ngày 18/5/2013, Luật KH&CN đã được Quốc hội thông qua. Cũng từ đó trở đi, ngày 18/5 được lấy là ngày truyền thống của ngành KH&CN Việt Nam. Với sự quan tâm, đầu tư của tỉnh và sự cố gắng, nỗ lực của ngành chủ quản các hoạt động ứng dụng, chuyển giao khoa học công nghệ và phát triển tài sản trí tuệ tại tỉnh Hà Giang đang được triển khai một cách mạnh mẽ.

Tháng 12/2013, chỉ dẫn địa lý mật ong bạc hà Mèo Vạc Hà Giang được Cục Sở hữu trí tuệ cấp cho UBND tỉnh Hà Giang. 5 năm sau, tháng 6 năm 2018 chỉ dẫn địa lý Hà Giang cho sản phẩm chè Shan tuyết tiếp tục được xây dựng. Từ đó cho đến nay quy mô sản xuất, giá trị hàng hóa của mật ong Bạc hà tăng từ 150 nghìn đồng một lít lên 500 - 750 nghìn đồng một lít; giá sản phẩm chè Shan tuyết dao động từ 500 đến 1 triệu đồng/1 kg.
Cơ sở sản xuất Đông trùng hạ thảo

Trong công tác chuyển giao khoa học kỹ thuật, tỉnh Hà Giang đã tập trung vào ứng dụng, nhân rộng các đề tài, dự án có hiệu quả. Đặc biệt chú trọng đến các lĩnh vực có lợi thế của tỉnh Hà Giang như văn hóa du lịch, nông nghiệp chất lượng cao và các vấn đề bức thiết của đời sống xã hội. Các hoạt động ứng dụng, chuyển giao khoa học kỹ thuật luôn có sự đồng hành của các doanh nghiệp, HTX. Từ đó nâng cao năng suất, giá trị sản phẩm và góp phần tích cực vào sự phát triển chung của tỉnh.

Thông qua hoạt động ứng dụng khoa học và công nghệ đã góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của Hà Giang theo chiều sâu. Từng bước chuyển đổi vai trò của khoa học từ gắn với phát triển kinh tế xã hội sang phục vụ phát triển kinh tế xã hội.

Nguồn tin: http://hagiangtv.vn/