Ngày đăng: 01/06/2023 / Lượt xem: 49
Xem với cỡ chữ

Sản phẩm make in Vietnam hướng đến tự động hóa trong nông nghiệp

Nông nghiệp đóng vai trò quan trọng trong cơ cấu nền kinh tế của Việt Nam và vẫn luôn được xác định là nền tảng để phát triển các lĩnh vực khác. Do đó, để tăng giá trị, nâng tầm chất lượng cho nông sản Việt Nam, cải thiện đời sống của người nông dân, phát triển nông thôn bền vững thì hiện đại hóa nông nghiệp là nhu cầu cấp thiết. Trong đó, các giải pháp chuyển đổi số đóng góp một phần công sức không nhỏ trong công cuộc hiện đại hóa Nông nghiệp.


Hệ sinh thái chuyển đổi số nông nghiệp thông minh Nextfarm của Công ty cổ phần NextVision là doanh nghiệp có những giải pháp công nghệ đột phá, cải tiến công nghệ liên tục và các giải pháp đều đi đầu thị trường trong các lĩnh vực: Công nghệ phần mềm Cloud và Công nghệ Internet vạn vật (IoT). NextFarm là một trong những giải pháp quan trọng, là nền tảng chuyển đổi số trong lĩnh vực nông nghiệp (trồng trọt, chăn nuôi, thủy hải sản), nhằm mục đích kiểm soát sự sinh trưởng của cây trồng, điều tiết dinh dưỡng, tưới, cảnh báo sớm các vấn đề... để đưa ra quyết định chăm sóc cây tăng năng suất lao động. Tại Lễ công bố và trao giải thưởng “Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam” năm 2022, ở hạng mục “Sản phẩm số tiềm năng”, hệ sinh thái chuyển đổi số nông nghiệp thông minh Nextfarm được trao giải Đồng. Ngoài các giải pháp chuyển đổi số (hệ sinh thái giải pháp chuyển đổi số) liên quan tới lĩnh vực nông nghiệp, trồng trọt, chăn nuôi, Nextfarm cũng được biết đến giải pháp chuyển đổi số liên quan tới lĩnh vực cảnh quan (các giải pháp liên quan đến hệ thống tưới cảnh quan, dập bụi môi trường thông minh).

Giải pháp Nông nghiệp thông minh Nextfarm hướng đến việc tự động hóa cho nông nghiệp để tăng chất lượng đầu ra sản phẩm, Nextfarm nghiên cứu các giải pháp học máy (machine learning) và kỹ thuật trí tuệ nhân tạo (AI) để phân tích dữ liệu lớn cho mỗi loại cây trồng, các kết quả nghiên cứu này giúp quá trình phân tích tự động, đưa ra các tham số phù hợp trong điều kiện môi trường thích nghi với cây trồng dựa vào dữ liệu từ các sensors, môi trường IoT. Hệ thống học máy kết hợp với tri thức của chuyên gia nông nghiệp, giúp cho cây trồng phát triển thuận lợi, tăng năng suất đầu ra.

NextVision đã và đang cung cấp nhiều giải pháp chuyển đổi số cho các hộ nông dân, hợp tác xã nông nghiệp gồm: Máy châm phân dinh dưỡng tự động Fertikit 4G giúp điều tiết dinh dưỡng chính xác cho cây trồng; Điều khiển vi khí hậu, dự báo môi trường tới các nông hộ để có phương án phòng tránh kịp thời; Truyền thanh thông minh giúp tự động hóa phát sóng theo thời gian thực; giải pháp truy xuất nguồn gốc NextFarm QRcheck cho phép theo dõi quá trình sản xuất nông nghiệp, đảm bảo tính minh bạch… Nextfarm được đánh giá là một trong những sản phẩm đi đầu trong chuyển đổi số nông nghiệp với hơn 1.000 khách hàng, trải dài trên toàn quốc.

Tại tỉnh Hà Giang, Nextfarm đã triển khai hệ thống châm phân dinh dưỡng tự động Nextfarm Fertikit 4G By Pass bản đặc biệt cho HTX Sản xuất Nông nghiệp Ngọc Bích có địa chỉ tại Thị trấn Yên Minh, huyện Yên Minh, Hà Giang.

Có thể nhận thấy, Công ty NextVision đã phát triển các tính năng của Nextfarm dựa trên nhu cầu thực tiễn của người dân Việt Nam, giúp rút ngắn quy trình sản xuất. Tất cả các ứng dụng trên NextFarm có thể sử dụng dễ dàng trên các trình duyệt, smartphone (iOS, Android), máy tính bảng, hỗ trợ đa ngôn ngữ (Tiếng Việt, English) và nâng cấp liên tục.

Không chỉ hỗ trợ chuyển đổi số trong quá trình sản xuất nông nghiệp. NextVision còn phát triển thêm một số giải pháp nhằm hỗ trợ quá trình quản lý và tiêu thụ sản phẩm trong nông nghiệp và nhiều ngành nghề khác. Các giải pháp quản lý, hỗ trợ bán hàng, giúp các đơn vị áp dụng tăng năng xuất lao động, tăng hiệu quả trong quá trình triển khai, giải quyết công việc như: Phần mềm bán hàng PosX, phần mềm CRM Next CRM. Giải pháp Nông nghiệp thông minh tự hào là một trong các giải pháp nông nghiệp ứng dụng công nghệ thông tin đi đầu tại Việt Nam về hệ thống máy châm phân dinh dưỡng - tưới tự động với bộ điều khiển Nextfarm NMC Pro chạy đa nền tảng: Mobile (Android và iOS), Web, Desktop và HMI.

Nguồn tin: Bản tin KH&CN

Lịch công tác sokhcnhagiang mail dacsanhagiang sti.vista.gov thuvienkhoahochg video photo

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online: 1

Hôm nay: 51

Tháng này: 6220

Tổng lượt truy cập: 152872