Ngày đăng: 11/07/2023 / Lượt xem: 127

Ban điều hành Chuyển đổi số tỉnh họp phiên quý II

Sáng 11.7, tại trụ sở UBND tỉnh, Ban điều hành Chuyển đổi số (CĐS) tỉnh tổ chức phiên họp quý II năm 2023 nhằm đánh giá kết quả triển khai công tác CĐS 6 tháng đầu năm; triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023. Đồng chí Hoàng Gia Long, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chủ trì phiên họp. Dự họp có lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh thành viên.

Ban điều hành Chuyển đổi số tỉnh họp phiên quý II năm 2023.
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hoàng Gia Long kết luận phiên họp.

Trong 6 tháng đầu năm 2023, tỉnh ta tiếp tục triển khai các nhiệm vụ trọng tâm, thúc đẩy CĐS trên cả 3 trụ cột: Chính quyền số, kinh tế số và xã hội số. Đặc biệt, UBND tỉnh đã tổ chức ký kết thỏa thuận hợp tác về CĐS với Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel), Tập đoàn Bưu chính, Viễn thông Việt Nam (VNPT), Tập đoàn FPT. Đây là cơ sở pháp lý quan trọng để các doanh nghiệp ưu tiên nguồn lực, chủ động phối hợp với các cơ quan liên quan khảo sát, đề xuất và triển khai các nhiệm vụ CĐS trên địa bàn tỉnh theo thế mạnh của từng doanh nghiệp. Theo đó, các doanh nghiệp đã chủ động tư vấn, hỗ trợ các ngành, địa phương thí điểm CĐS; triển khai hệ thống thông tin và cơ sở dữ liệu chuyên ngành, hình thành dữ liệu số, hướng tới kết nối, chia sẻ dữ liệu phục vụ hoạt động chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền các cấp trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, xây dựng một số mô hình, cách làm mới về CĐS như: Thanh toán không dùng tiền mặt, triển khai chợ 4.0, đăng ký tài khoản trên Cổng dịch vụ công quốc gia, tổ chức các cuộc thi trực tuyến... Tuy nhiên, việc triển khai chương trình hợp tác với Tập đoàn VNPT, Viettel trong việc phủ sóng di động tại các thôn trắng sóng, thôn đặc biệt khó khăn còn hạn chế, hiệu quả kinh doanh thấp. Hiện, toàn tỉnh còn 53 thôn, bản chưa có sóng di động; trên 200 thôn, bản chưa có điện, khó khăn trong việc hoàn thành tiêu chí phủ sóng di động.

Lãnh đạo Công an tỉnh thảo luận tại phiên họp.
Lãnh đạo VNPT Hà Giang báo cáo kết quả triển khai cơ sở dữ liệu quốc gia về cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn tỉnh.

Qua ý kiến trao đổi, thảo luận của các đại biểu, kết luận phiên họp, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hoàng Gia Long đề nghị: Các sở, ngành rà soát chỉ tiêu CĐS của đơn vị để có giải pháp tổ chức triển khai thực hiện hiệu quả, đảm bảo tiến độ đề ra. Trong đó, Sở Thông tin và Truyền thông tiếp tục duy trì, nâng cao chất lượng dịch vụ và mở rộng kết nối, giám sát, kiểm soát truy cập tập trung của mạng truyền số liệu chuyên dùng, bảo đảm ổn định, thông suốt giữa các cấp trên địa bàn tỉnh. Riêng Tập đoàn VNPT, Viettel tiếp tục nghiên cứu, hỗ trợ tỉnh Hà Giang các dịch vụ phục vụ CĐS phù hợp với tình hình thực tế của địa phương; ưu tiên nguồn lực triển khai phủ sóng di động đến toàn bộ các thôn, bản chưa có sóng di động; nâng cao dung lượng kết nối và chất lượng mạng viễn thông ở các vùng trắng, lõm sóng di động...

Nguồn tin: http://www.baohagiang.vn/