Ngày đăng: 27/08/2023 / Lượt xem: 73
Xem với cỡ chữ

Khai mạc ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Đồng Nai năm 2023

Ngày 26/8, UBND tỉnh Đồng Nai đã tổ chức Lễ khai mạc ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo - Techfest Đồng Nai 2023 với chủ đề "Đường băng sáng tạo - Nai vàng cất cánh". Tham dự khai mạc ngày hội có đồng chí Phạm Hồng Quất – Cục trưởng Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ (KH&CN) – Bộ KH&CN; đồng chí Nguyễn Mạnh Cường - Phó Cục trưởng phụ trách Cục Công tác phía Nam, Bộ KH&CN. Về phía tỉnh Đồng Nai có đồng chí Phạm Xuân Hà – Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Thị Hoàng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng điều phối Hệ sinh thái Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh; đại diện các Sở, ngành, các viện nghiên cứu, trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh, lãnh đạo các doanh nghiệp, các tổ chức và hơn 100 tổ chức, doanh nghiệp có gian hàng triển lãm trực tiếp tại sự kiện. Về phía Sở KH&CN tỉnh Hà Giang có đồng chí Phạm Minh Giang – P.Giám đốc Sở KH&CN làm trưởng đoàn và Trưởng, Phó phòng, đơn vị trực thuộc của Sở.

Đại biểu cắt băng khai mạc chương trình.


Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Nguyễn Thị Hoàng - Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cho biết, trong những năm qua, tỉnh Đồng Nai luôn coi KH&CN đóng vai trò quan trọng trong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Tỉnh đã có nhiều giải pháp để phát triển KH&CN; cơ chế chính sách về KH&CN đã và đang được tập trung xây dựng, ban hành ngày càng hoàn thiện với nhiều đổi mới để đưa KH&CN thực sự trở thành động lực phát triển các ngành, các lĩnh vực tại địa phương. 

Tại đây đồng chí cũng đề nghị các sở, ban, ngành tiếp tục phát huy kết quả đạt được trong các hoạt động, các chương trình liên kết hợp tác toàn diện về phát triển KH&CN, đổi mới sáng tạo, để ngành KH&CN thực sự trở thành động lực quan trọng, cất cánh cho sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh và vùng Đông Nam Bộ.   

Trong khuôn khổ lễ khai mạc ngày hội đã diễn ra chương trình ký kết thỏa thuận ghi nhớ hợp tác giữa Sở KH&CN tỉnh Đồng Nai và Công ty TNHH MTV Tổng công ty cao su Đồng Nai; Đại học Công Thương TP. Hồ Chí Minh nhằm khai thác hợp lý và có hiệu quả tiềm năng, thế mạnh, nguồn lực của mỗi bên, cùng nhau đóng góp cho sự phát triển ngành KH&CN tỉnh nhà thông qua sự gắn kết giữa cơ quan quản lý với doanh nghiệp trên địa bàn cùng trường đại học.  

Sau buổi lễ, các đại biểu đã tham quan các gian hàng Chợ công nghệ – thiết bị và thương mại tỉnh Đồng Nai năm 2023 tại khu vực triển lãm. Techmart DongNai 2023 có khoảng gần 100 đơn vị tham gia trực tiếp, với trên 150 gian hàng giới thiệu các thành tựu công nghệ thuộc các lĩnh vực phù hợp; đồng thời trực tuyến với quy mô 300 công nghệ và thiết bị thuộc lĩnh vực số được chào bán, giới thiệu tham gia các gian hàng trên nền tảng triển lãm ảo.

Chợ Công nghệ, thiết bị và Thương mại Đồng Nai năm 2023 – Techmart DongNai 2023 sẽ diễn ra trong thời gian 3 ngày (từ ngày 26 đến ngày 28/8/2023) tại Trung tâm Hội nghị và Tổ chức sự kiện tỉnh Đồng Nai./.

Nguồn tin: Đình Uy

Bài viết cùng chuyên mục
Lịch công tác sokhcnhagiang mail dacsanhagiang sti.vista.gov thuvienkhoahochg video photo

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online: 5

Hôm nay: 101

Tháng này: 9036

Tổng lượt truy cập: 103025