Chủ Nhật, 12/05/2024
Ngày đăng: 25/09/2023 / Lượt xem: 142

Hội thảo khoa học “Xây dựng trường Chính trị tỉnh đạt chuẩn”

Sáng 25.9, Trường Chính trị tỉnh tổ chức Hội thảo khoa học “Xây dựng trường Chính trị tỉnh đạt chuẩn – thực trạng và giải pháp”. Tham dự có đồng chí: Vương Ngọc Hà, Tỉnh ủy viên, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Tuệ, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Tỉnh ủy; lãnh đạo một số sở, ngành và cán bộ, giảng viên các khoa, phòng của Trường Chính trị tỉnh.

Toàn cảnh hội thảo.

Thực hiện Đề án số 09-ĐA/TU ngày 30.3.2022 của Tỉnh ủy về “Xây dựng và phát triển Trường Chính trị tỉnh Hà Giang đạt các tiêu chí trường chính trị chuẩn”, thời gian qua Trường Chính trị tỉnh đã đạt được 40/55 tiêu chí theo chuẩn mức độ I. Hiện nay, còn 15 tiêu chí chưa đạt ở các nội dung như: Giảng viên chính còn thiếu 2 người; thiếu đề tài khoa học cấp tỉnh; thiếu số lượng sách, tài liệu, tạp chí; kết quả xếp loại các tổ chức, cá nhân trong 5 năm; trang thiết bị nội thất đã cũ, xuống cấp… Mục tiêu đề ra đến hết năm 2024 trường Chính trị tỉnh đạt 55 tiêu chí theo chuẩn mức độ I.

Tại hội thảo, các đại biểu đã tham luận phân tích một số nội dung về thực trạng và giải pháp để xây dựng Trường Chính trị tỉnh đạt chuẩn như: Công tác xây dựng chuẩn hóa đội ngũ cán bộ, giảng viên đáp ứng tiêu chí đạt chuẩn; giải pháp hoàn thiện cơ sở vật chất; công tác phối hợp trong hoạt động nghiên cứu khoa học giữa Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) với Trường Chính trị tỉnh; xây dựng văn hóa trường Đảng, thực hiện kỷ luật, kỷ cương trong nhà trường; giải pháp phát huy vai trò chủ động của học viên trong học tập lý luận chính trị…

Đồng chí Vương Ngọc Hà, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu tại hội thảo

Phát biểu tại hội thảo, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Vương Ngọc Hà đánh giá cao các ý kiến tham gia tại hội thảo, đồng thời nhấn mạnh kết quả của hội thảo sẽ là cơ sở để Trường Chính trị tỉnh cụ thể hóa Đề án 09-ĐA/TU của Tỉnh ủy về “Xây dựng và phát triển Trường Chính trị tỉnh Hà Giang đạt các tiêu chí Trường Chính trị chuẩn”. Trên cơ sở đó, đồng chí mong muốn các sở, ngành của tỉnh sẽ tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện phối hợp với nhà trường nhằm giúp cho trường đạt chuẩn các tiêu chí. Trường Chính trị tỉnh cần có kế hoạch triển khai cụ thể và giải pháp nâng cao năng lực, chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, giảng viên đạt chuẩn, thực chất, đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ ngày càng cao trong bối cảnh hiện nay.

Hội thảo khoa học là diễn đàn để nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của việc triển khai thực hiện Đề án xây dựng và phát triển Trường Chính trị tỉnh đạt các tiêu chí Trường Chính trị chuẩn theo Quy định số 11-QĐ/TW của Ban bí thư. Đồng thời góp phần xác định những nhiệm vụ, giải pháp cần triển khai để thúc đẩy hoàn thiện các tiêu chí trường chuẩn; duy trì các tiêu chí đã đạt được theo lộ trình. Tạo lập thêm cơ sở khoa học để tham mưu xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện Đề án số 09-ĐA/TU trong thời gian tới. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng toàn diện công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ của địa phương, xây dựng hệ thống chính trị ở địa phương vững mạnh, hoạt động hiệu lực, hiệu quả.

Trường Chính trị tỉnh và Sở KH&CN ký kết chương trình phối hợp giai đoạn 2023-2030

Tại hội thảo, Trường Chính trị tỉnh và Sở KH&CN đã ký kết chương trình phối hợp nghiên cứu khoa học giai đoạn 2023-2030.

Nguồn tin: https://baohagiang.vn/