Chủ Nhật, 05/05/2024
Ngày đăng: 27/11/2023 / Lượt xem: 137

Chiều ngày 24/11, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức Hội nghị nghiệm thu đề tài: “Nghiên cứu thực trạng và giải pháp hỗ trợ mô hình khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho thanh niên tỉnh Hà Giang”. Hội đồng nghiệm thu gồm có đồng chí Phan Đăng Đông - Giám đốc Sở KH&CN, Chủ tịch Hội đồng, chủ trì Hội nghị; các thành viên trong Hội đồng khoa học là đại diện một số Sở, ngành chuyên môn của Tỉnh; đơn vị chủ trì thực hiện đề tài là Viện nghiên cứu Kinh tế và Phát triển nguồn nhân lực - Trường Đại học kinh tế và Quản trị kinh doanh thuộc Trường Đại học Thái Nguyên do TS.Vũ Quỳnh Nam làm chủ nhiệm và các thành viên trong Ban chủ nhiệm.

Đồng chí Phan Đăng Đông - Giám đốc Sở KH&CN, Chủ tịch Hội đồng, chủ trì Hội nghị.

Sau thời gian triển khai thực hiện theo nội dung thuyết minh được phê duyệt, Ban chủ nhiệm đề tài đã đạt được 04 mục tiêu cụ thể và 06 nội dung chính, nhiều giải pháp hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho thanh niên tỉnh Hà Giang được đề xuất, đó là 11 Nhóm giải pháp về hoàn thiện chính sách khởi nghiệp tại địa phương; về khởi nghiệp và khởi nghiệp sáng tạo; về đẩy mạnh công tác đổi mới sáng tạo trong doanh nghiệp hoàn thiện các chính sách hỗ trợ cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh; về hỗ trợ về đất đai, vốn, thuế, kế toán; về hỗ trợ về công nghệ, cơ sở ươm tạo, cơ sở kỹ thuật; về hỗ trợ mở rộng thị trường, thông tin, tư vấn pháp lý và các hỗ trợ khác; về phát triển và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; về tham gia chương trình OCOP và liên kết ngành, phát triển chuỗi giá trị sản phẩm; về hoàn thiện hệ sinh thái khởi nghiệp tỉnh Hà Giang; về thúc đẩy khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và về tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho thanh niên khởi nghiệp. Trong đó, trọng tâm là nhóm giải pháp hỗ trợ về đất đai, vốn, thuế, kế toán cho thanh niên khởi nghiệp, nhất là các giải pháp về pháp lý hỗ trợ vay vốn ưu đãi và cắt giảm các thủ tục hành chính đối với các mô hình khởi nghiệp do thanh niên làm chủ, phát huy vai trò của tổ chức đoàn trong việc hỗ trợ thanh niên vay vốn, hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp và giúp lan toả tinh thần khởi nghiệp cho thanh niên...

Tại Hội nghị, các thành viên Hội đồng đã tham gia nhận xét, đánh giá các kết quả đạt được trong quá trình thực hiện các mục tiêu và nội dung của Ban chủ nhiệm đề tài, đồng thời bổ sung đóng góp các ý kiến hoàn thành nội dung báo cáo tổng kết đề tài. Hội đồng đánh giá kết quả thực hiện đề tài đạt loại khá./.

Nguồn tin: Duy Hùng