Ngày đăng: 01/12/2023 / Lượt xem: 58
Xem với cỡ chữ

Hội nghị nghiệm thu Dự án cấp tỉnh: "Xây dựng mô hình trồng thử nghiệm giống xoài Đài Loan và giống xoài Thái Lan trên địa bàn huyện Yên Minh"

Thực hiện Quyết định số 1946/QĐ-UBND ngày 10/10/2023 của Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Giang về việc thành lập 03 Hội đồng khoa học và công nghệ (KH&CN) chuyên đề nghiệm thu các nhiệm vụ KH&CN đến kỳ kết thúc, sáng ngày 01/12, Sở KH&CN tổ chức Hội nghị nghiệm thu Dự án cấp tỉnh: "Xây dựng mô hình trồng thử nghiệm giống xoài Đài Loan và giống xoài Thái Lan trên địa bàn huyện Yên Minh".

Đ/c Vũ Văn Vương - PGĐ Sở KH&CN, Chủ tịch Hội đồng, chủ trì và phát biểu tại Hội nghị.


Hội đồng nghiệm thu có Đồng chí Vũ Văn Vương - Phó Giám đốc Sở KH&CN, Chủ tịch Hội đồng, chủ trì Hội nghị; các thành viên trong Hội đồng nghiệm thu là các đồng chí đại diện cho một số Sở, ngành chuyên môn của Tỉnh (Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh; Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật; Trung tâm Giống cây trồng và Vật nuôi Phố Bảng; Trung tâm Khuyến nông,...). Đơn vị chủ trì thực hiện dự án là Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Yên Minh do đồng chí Nguyễn Văn Chương - Phó trưởng phòng làm chủ nhiệm. Tổ chức tư vấn, hỗ trợ khoa học và chuyển giao công nghệ là Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển rau hoa quả (tỉnh Phú Thọ).

Sau thời gian triển khai thực hiện mục tiêu và nội dung theo Thuyết minh được phê duyệt và Hợp đồng thực hiện đã ký, Ban chủ nhiệm dự án đã đạt được các kết quả theo mục tiêu và nội dung ban đầu đề ra: Đã xây dựng 01 mô hình trồng thử nghiệm giống xoài Đài Loan (GL4) và giống xoài Thái Lan (VRQ-XX1) với quy mô 10ha (05 ha giống) với tỷ lệ sống đạt ≥ 96 %, cây sinh trưởng và phát triển tốt, không nhiễm các loại sâu bệnh hại nguy hiểm, bắt đầu cho quả vào năm 2023, năng suất bình quân 2,25 kg/cây, sản lượng đạt 9.000 kg/10 ha; Tổ chức đào tạo, tập huấn cho 30 lượt người; Tổ chức 01 Hội thảo kỹ thuật cho 70 người...

Tại Hội nghị, các thành viên trong Hội đồng nghiệm thu đã nghiên cứu, đánh giá cụ thể những nội dung kết quả Ban chủ nhiệm dự án đã đạt được, đồng thời đã tham gia nhận xét, đánh giá chuyên sâu và bổ sung đóng góp các ý kiến nhằm hoàn thiện các nội dung Báo cáo tổng kết dự án. Hội đồng nhất trí nghiệm thu dự án. Dự án đạt loại Khá./.

Nguồn tin: Diễm Khánh

Bài viết cùng chuyên mục
Lịch công tác sokhcnhagiang mail dacsanhagiang sti.vista.gov thuvienkhoahochg video photo

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online: 6

Hôm nay: 443

Tháng này: 8169

Tổng lượt truy cập: 130196