Chủ Nhật, 12/05/2024
Ngày đăng: 23/01/2024 / Lượt xem: 125

Hà Giang có 1 đội tuyển tham dự giải vô địch quốc gia Vex Robotics 2024

Chiều 21.1, tại Hà Nội vòng chung kết Giải vô địch VEX Robotics 2024 đã được tổ chức bởi Trung tâm Đổi mới sáng tạo phối hợp với STEAM for Vietnam, Trung tâm Hoa Kỳ (trực thuộc Đại sứ quán và Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Việt Nam) cùng Đại học Bách khoa Hà Nội. Hà Giang có 1 đội tuyển tham dự với kết quả xếp thứ hạng 36 trong số 50 đội chơi ở hạng mục thử thách Liên minh.

Đội tuyển Vex IQ trung học xếp thứ hạng 36 trên tổng số 50 đội chơi ở hạng mục thử thách Liên minh.

Cuộc thi diễn ra trong hai ngày 20 và 21.1, thu hút sự tham gia của 250 đội chơi với tổng số gần 1.400 học sinh đến từ hơn 194 trường học của 31 tỉnh, thành phố trong cả nước. Qua các trận đấu trong hạng mục VEX IQ và thử thách trong hạng mục VEX V5, bao gồm: Thử thách Liên minh, thử thách điều khiển từ xa, thử thách lập trình, đội Vex IQ trung học gồm 5 học sinh của Trường PTDT Nội trú THCS-THPT huyện Đồng Văn trong đội tuyển đã xếp thứ hạng 36 trên tổng số 50 đội chơi ở hạng mục thử thách Liên minh.

Em Nguyễn Anh Thư – Đội trưởng đội Vex IQ trung học cho biết, các thành viên trong đội vô cùng hào hứng khi được về Hà Nội tham gia thi đấu, giao lưu, rèn luyện kỹ năng tại đấu trường Robotics hiện đại. Đây là cuộc thi bổ ích vì vừa giúp em phát huy trí tuệ, vừa tăng khả năng vận động và kỹ năng xã hội. Em rất mong chương trình giáo dục STEM, STEAM sẽ mở rộng để học sinh được tham gia phát triển bản thân.

Thông qua Giải vô địch Quốc gia VEX Robotics 2024 đã khơi dậy niềm đam mê khoa học, kỹ thuật, công nghệ, toán học và nghệ thuật, đẩy mạnh giáo dục STEAM khu vực vùng sâu, vùng xa trên địa bàn tỉnh.

Nguồn tin: https://baohagiang.vn/