Ngày đăng: 15/03/2024 / Lượt xem: 32

Tập huấn công tác an toàn thông tin theo cấp độ năm 2024

Sáng 15.3, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Cục An toàn thông tin thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức tập huấn công tác an toàn thông tin theo cấp độ năm 2024 cho hơn 100 lãnh đạo, cán bộ quản lý, công chức, viên chức thực hiện nhiệm vụ về công nghệ thông tin của các sở, ban, ngành, các huyện, thành phố.

Toàn cảnh hội nghị

Những năm qua, chuyển đổi số đã đem lại những bước tiến mạnh mẽ trong phát triển kinh tế - xã hội. Bên cạnh lợi ích mang lại, cũng đặt ra những nguy cơ, thách thức về an toàn thông tin. Do vậy, Sở Thông tin và Truyền thông đã phối hợp tổ chức tập huấn công tác an toàn thông tin theo cấp độ. Trong thời gian 1 ngày, các đại biểu được báo cáo viên Cục An toàn thông tin giới thiệu các nền tảng hỗ trợ quản lý bảo đảm an toàn thông tin theo cấp độ; nền tảng điều phối xử lý sự cố an toàn thông tin mạng; nền tảng hỗ trợ điều tra số. Mỗi sở, ban, ngành, địa phương sẽ sử dụng nền tảng để quản lý tổng thể công tác bảo đảm an toàn hệ thống thông tin. Đồng thời, hướng dẫn lập, thẩm định, phê duyệt hồ sơ cấp độ an toàn thông tin trên địa bàn tỉnh.

Hơn 100 lãnh đạo, cán bộ quản lý, công chức, viên chức tham gia tập huấn an toàn thông tin năm 2024

Thông qua lớp tập huấn sẽ giúp đội ngũ cán bộ quản lý, công chức, viên chức thực hiện nhiệm vụ về công nghệ thông tin nâng cao trình độ, tận dụng tối đa năng lực của các nền tảng, công cụ xử lý tình huống trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ liên quan. Từ đó, đẩy mạnh công tác tuân thủ quy định pháp luật và tăng cường bảo đảm an toàn hệ thống thông tin theo cấp độ.

Nguồn tin: https://baohagiang.vn/