Ngày đăng: 14/08/2024 / Lượt xem: 21

Kết quả triển khai, thực hiện các chỉ tiêu, mục tiêu về công tác thanh niên

Căn cứ Kế hoạch số 35/KH-SNV ngày 30/7/2024 của Sở Nội vụ làm việc với các cơ quan, đơn vị về kết quả triển khai, thực hiện các chỉ tiêu, mục tiêu về công tác thanh niên. Chiều ngày 13/8, tại Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN), Đoàn Công tác của Sở Nội vụ làm việc với Sở KH&CN, do đồng chí Lê Văn Đạt - Phó Giám đốc Sở Nội vụ làm Trưởng đoàn và Lãnh đạo phòng chuyên môn của Sở Nội vụ. Về phía Sở KH&CN có đồng chí Vũ Văn Vương - Phó Giám đốc Sở, Trưởng, phó các phòng chuyên môn và đơn vị trực thuộc Sở.

Tại buổi làm việc, Sở KH&CN đã báo cáo Kết quả triển khai, thực hiện các mục tiêu về công tác thanh niên như: Kết quả triển khai, thực hiện các giải pháp nhằm đạt được các mục tiêu, chỉ tiêu theo Chương trình số 291/CTr-UBND ngày 06/12/2021 của UBND tỉnh Hà Giang về phát triển thanh niên Hà Giang giai đoạn 2021 – 2030. 100% thanh niên là công chức, viên chức của cơ quan được tuyên truyền, phổ biến, học tập Nghị quyết của các cấp ủy Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; phối hợp với Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật tỉnh tổ chức Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên - Nhi Đồng; tham mưu trình UBND tỉnh phê duyệt triển khai được 02 nhiệm vụ hỗ trợ các doanh nghiệp, hợp tác xã là những doanh nhân, cán bộ trẻ trên địa bàn tỉnh.

Đối với kết quả thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu phát triển thanh niên theo phụ lục ban hành kèm theo Kế hoạch số 77/KH-UBND ngày 14/3/2022 của Ủy ban nhân dân tỉnh. Sở KH&CN được giao nhiệm vụ chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị thực hiện chỉ tiêu, đến năm 2025, tăng 12% số thanh niên được ứng dụng, triển khai ý tưởng sáng tạo, công trình nghiên cứu khoa học phục vụ sản xuất và đời sống (so với năm 2020); tăng 12% số công trình KH&CN do thanh niên chủ trì; tăng 8% số thanh niên làm việc trong các tổ chức khoa học, công nghệ. Đối với các ý tưởng sáng tạo, công trình nghiên cứu khoa học của thanh niên, hàng năm, số thanh niên có ý tưởng sáng tạo, công trình nghiên cứu khoa học được ứng dụng, triển khai phục vụ sản xuất và đời sống. Từ năm 2020-2024, có 04 công trình nghiên cứu khoa học của thanh niên được ứng dụng, triển khai… Từ những kết quả đạt được, trong thời gian tới Sở KH&CN phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị trong thực hiện các nhiệm vụ quản lý nhà nước về thanh niên thuộc phạm vi chức năng, nhiệm vụ của ngành. Nghiên cứu lồng ghép các chỉ tiêu phát triển thanh niên vào các chương trình công tác, kế hoạch trọng tâm của cơ quan. Thực hiện nghiêm túc chế độ thông tin, báo cáo về công tác thanh niên. Ưu tiên và tạo điều kiện cho thanh niên được tham gia các đề tài, dự án ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ triển khai trên địa bàn tỉnh Hà Giang...

Nguồn tin: Duy Hùng