Ngày đăng: 21/10/2022 / Lượt xem: 396

Hội nghị thẩm định đề tài "Nghiên cứu ứng dụng vật liệu mới khắc phục sự cố nứt bể nước trên địa bàn tỉnh Hà Giang "

Chiều ngày 21/10 tại hội trường tầng 3, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức Hội nghị nghiệm thu Đề tài “ Nghiên cứu ứng dụng vật liệu mới khắc phục sự cố nứt bể nước trên địa bàn tỉnh Hà Giang ". Hội đồng thẩm định gồm đồng chí Phạm Minh Giang - Phó Giám đốc Sở KH&CN, Chủ tịch Hội đồng, chủ trì Hội nghị, các thành viên trong Hội đồng nghiệm thu và đại diện cho một số Sở, ngành chuyên môn của tỉnh. Đơn vị chủ trì thực hiện đề tài là Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Hà Giang do đồng chí Lại Tiến Giang làm chủ nhiệm.

Toàn cảnh hội nghị

Mục tiêu của đề tài là chế tạo được vật liệu trên cơ sở polyme nhiệt dẻo (PP, PVC, PE ...) hoặc polyme nhiệt rắn (Silicon ...) đáp ứng yêu cầu khắc phục được sự cố nứt vỡ của các bể chứa nước đã được xây dựng bằng vật liệu gạch, xi măng truyền thống.  Xây dựng được quy trình công nghệ khắc phục sự cố nứt vỡ bể chứa nước truyền thống bằng các vật liệu chế tạo được ở mục tiêu thứ nhất. Áp dụng vật liệu và quy trình công nghệ của đề tài để khắc phục thành công sự cố nứt vỡ của 8 đến 10 bể chứa nước đã được xây dựng bằng vật liệu gạch, xi măng truyền thống có dung tích dưới 15 m3/bể trên địa bàn tỉnh Hà Giang

Tại hội nghị các thành viên trong Hội đồng thẩm đinh thảo luận, tham gia phân tích đóng góp ý kiến về mặt chuyên môn. Hội đồng nhất trí triển khai thực hiện đề tài, đồng thời đề nghị Ban chủ nhiệm chỉnh sửa một số nội dung đúng với yêu cầu thực tiễn hiện nay trên địa bàn tỉnh Hà Giang và hoàn thiện thuyết mình trình UBND tỉnh ra quyết định triển khai thực hiện đề tài.

Nguồn tin: Đỗ Trung