Ngày đăng: 28/10/2022 / Lượt xem: 219

Sáng ngày 28/10, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức Hội nghị thẩm định dự án: Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tập thể “Chè Lũng Phìn” và phát triển sản xuất bền vững sản phẩm chè của xã Lũng Phìn, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang. Tham dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Phan Đăng Đông - Giám đốc Sở KH&CN, đại diện một số sở, ban, ngành, đơn vị chuyên môn của tỉnh là thành viên Hội đồng khoa học; đơn vị chủ trì thực hiện dự án là Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Hà Giang do KS.Mai Tiến Bằng làm chủ nhiệm dự án.

Đồng chí Phan Đăng Đông - Giám đốc Sở KH&CN, khai mạc Hội nghị.

Ban chủ nhiệm dự án sẽ triển khai các mục tiêu cụ thể như: Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tập thể "Chè Lũng Phìn" cho sản phẩm chè của xã Lũng Phìn, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang; xây dựng được hệ thống quản lý nhãn hiệu và phát triển sản xuất “Chè Lũng Phìn” của xã Lũng Phìn, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang; xây dựng được hệ thống liên kết sản xuất, tiêu thụ sản phẩm (nông dân - tổ chức quản lý - siêu thị/cửa hàng). Dự án thực hiện các nội dung: Xây dựng nhãn hiệu tập thể “Chè Lũng Phìn”; xây dựng hệ thống quản lý và sử dụng nhãn hiệu; quảng bá giới thiệu các sản phẩm “Chè Lũng Phìn”.

Kết thúc Hội nghị, các thành viên trong Hội đồng khoa học tỉnh nhất trí cho triển khai thực hiện dự án. Đồng thời, đề nghị Ban chủ nhiệm dự án cần tiếp thu, chỉnh sửa và sớm hoàn thiện dự án trình UBND tỉnh phê duyệt thực hiện./.

Nguồn tin: Duy Hùng