Ngày đăng: 18/11/2022 / Lượt xem: 257

Đoàn công tác của Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Sơn La thăm và làm việc tại Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Hà Giang

Chiều ngày 18/11, Đoàn công tác Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Sơn La do đồng chí Lưu Bình Khiêm - Giám đốc Sở làm trưởng đoàn đã thăm và có buổi làm việc tại Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tỉnh Hà Giang. Tiếp và làm việc với Đoàn có tập thể Ban lãnh đạo Sở cùng đại diện lãnh đạo các Phòng chuyên môn và các đơn vị trực thuộc Sở KH&CN tỉnh Hà Giang.

Ban lãnh đạo Sở KH&CN tỉnh Hà Giang chụp ảnh lưu niệm với đại diện Ban lãnh đạo Sở KH&CN tỉnh Sơn La - Đồng chí Lưu Bình Khiêm - Giám đốc Sở.

Tại buổi làm việc, đồng chí Phan Đăng Đông - Giám đốc Sở KH&CN tỉnh Hà Giang đã thông tin nhanh về kết qủa hoạt động quản lý Nhà nước về khoa học, công nghệ trên địa bàn tỉnh Hà Giang, theo đó, trong năm 2022, Sở KH&CN tỉnh Hà Giang đã tham mưu quản lý 50 đề tài, dự án (ĐT/DA), trong đó có 47 ĐT/DA cấp tỉnh (gồm 33 ĐT/DA chuyển tiếp và 14 ĐT/DA thuộc Danh mục năm 2022); 03 ĐT/DA cấp bộ được ủy quyền quản lý (thuộc Chương trình nông thôn miền núi), tổ chức nghiệm thu cấp tỉnh 12/12 nhiệm vụ, đạt 100% kế hoạch, cấp 01 Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động KH&CN; tổ chức kiểm tra hoạt động quản lý nhà nước về KH&CN cấp huyện tại 10/11 huyện/thành phố. Đến nay, đã xây dựng và được Bộ KH&CN cấp Giấy chứng nhận chỉ dẫn địa lý đối với 08 sản phẩm đặc sản của tỉnh Hà Giang, 17 Nhãn hiệu chứng nhận, 13 nhãn hiệu tập thể, 153 nhãn hiệu độc quyền, 02 kiểu dáng công nghiệp... đồng thời nêu phương hướng, nhiệm vụ hoạt động cụ thể trong thời gian tới.

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi và cụ thể hóa các nội dung về: Lĩnh vực sở hữu trí tuệ (xây dựng thương hiệu, phát triển xây dựng thương hiệu đại gia súc) hoạt động quản lý KH&CN (phê duyệt danh mục các ĐT/DA hàng năm...), hoạt động chuyển giao công nghệ (tổ chức Hội nghị, cơ chế, chính sách hỗ trợ...) hoạt động tiêu chuẩn - đo lường - chất lượng (về xử phạt hành chính đối với các đơn vị có sai phạm, truy xuất nguồn gốc, chương trình năng suất chất lượng...) đổi mới sáng tạo (vườn ươm khởi nghiệp...)...

Đồng chí Phan Đăng Đông - Giám đốc Sở KH&CN tỉnh Hà Giang phát biểu tại buổi làm việc.

Thay mặt Đoàn công tác của Sở KH&CN tỉnh Sơn La, đồng chí Lưu Bình Khiêm - Giám đốc Sở đã cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu và những chia sẻ quý báu trong công tác triển khai thực hiện các nhiệm vụ KH&CN trên địa bàn tỉnh Hà Giang của Ban lãnh đạo Sở cùng đại diện lãnh đạo các Phòng chuyên môn và các đơn vị trực thuộc Sở, đồng thời hy vọng hai bên sẽ có thêm nhiều nội dung hợp tác cũng như chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn quan trọng trong công tác tổ chức, triển khai thực hiện hoạt động quản lý Nhà nước về KH&CN tại địa phương trong thời gian tới./.

Nguồn tin: Diễm Khánh