Theo Thủ tướng Phạm Minh Chính, nhà khoa học cần cả hai yếu tố tinh thần và vật chất, trong đó tinh thần cần được coi trọng, cần được tạo điều kiện. Nhưng xã hội cũng cần sự dấn thân của các nhà khoa học.
Ngày đăng: 09/05/2024 / Lượt xem: 6
Tham dự và phát biểu tại Ngày hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã nêu ra những từ khóa định hướng khởi nghiệp trong thời gian tới.
Ngày đăng: 13/05/2024 / Lượt xem: 6
Việc xác định con đường phát triển của Công ty bằng khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo (KH,CN&ĐMST) đã giúp Rạng Đông xây dựng được triết lý về chuyển đổi số phù hợp với năng lực và bối cảnh thực tế của mình.
Ngày đăng: 28/04/2024 / Lượt xem: 39
Tại Lễ ra mắt Viện Công nghệ Blockchain và Trí tuệ nhân tạo (ABAII), Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Nguyễn Hoàng Giang đánh giá cao các nỗ lực của ABAII nói riêng và Hiệp hội Blockchain Việt Nam nói chung trong tiến trình tham vấn chính sách và thúc đẩy phổ cập - đào tạo công nghệ chuỗi khối (blockchain) và trí tuệ nhân tạo (AI).
Ngày đăng: 24/04/2024 / Lượt xem: 44
Phát biểu tại buổi làm việc giữa Ban Tuyên giáo Trung ương và Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội), Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Trần Hồng Thái mong muốn, Liên hiệp Hội đặt hàng nhóm nghiên cứu, khoán sản phẩm, đề xuất giải pháp chuyển đổi nhằm tháo gỡ khó khăn về tài chính, kết nối các hệ sinh thái KH&CN; tiếp tục là cầu nối giữa Bộ KH&CN, các đơn vị từ trung ương đến địa phương, các nhà khoa học, doanh nghiệp và người dân tạo nên một “mái nhà KH&CN” vững mạnh, phát triển.
Ngày đăng: 25/04/2024 / Lượt xem: 34
“Triển lãm sản phẩm khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo” có sự tham gia của hơn 20 gian hàng đến từ các đơn vị, doanh nghiệp. Các sản phẩm trưng bày tập trung vào các lĩnh vực như: cơ khí chế tạo trong nông nghiệp, chuyển đổi số, nông nghiệp công nghệ cao; nông nghiệp hữu cơ.
Ngày đăng: 24/04/2024 / Lượt xem: 34
Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Hoàng Minh khẳng định, doanh nghiệp vừa và nhỏ có vai trò quan trọng trong hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo (KNST) quốc gia. Do đó, đề nghị Viện Nghiên cứu phát triển Hàn Quốc (KDI) đẩy mạnh triển khai hiệu quả Chương trình chia sẻ tri thức (KSP) 23/24 nhằm thúc đẩy hệ sinh thái KNST Việt Nam phát triển mạnh mẽ.
Ngày đăng: 23/04/2024 / Lượt xem: 26
Ngày 17/4/2024, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Hoàng Minh đã ký Quyết định số 666/QĐ-BKHCN ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện Chỉ thị số 25/CT-TTg ngày 05/10/2023 của Thủ tướng Chính phủ về phát triển thị trường KH&CN đồng bộ, hiệu quả, hiện đại và hội nhập.
Ngày đăng: 23/04/2024 / Lượt xem: 25
Hiện nay, Việt Nam có trên 3.000 doanh nghiệp khởi nghiệp; trên 140 trường đại học, viện nghiên cứu tổ chức hoạt động khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo (ĐMST) với các vườn ươm, trung tâm, câu lạc bộ hỗ trợ khởi nghiệp. Tuy nhiên, để nâng tầm hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo (KNST) quốc gia giúp Việt Nam thực sự là trung tâm khởi nghiệp của khu vực, trong giai đoan tới, cần có nhiều chính sách đột phá hơn nữa trong việc tạo nguồn lực, thị trường cho khởi nghiệp ĐMST và thúc đẩy liên kết, hợp tác quốc tế, nâng cao năng lực cho khởi nghiệp ĐMST trong nước.
Ngày đăng: 22/04/2024 / Lượt xem: 24
Việt Nam đang chuyển đổi mô hình tăng trưởng từ dựa vào vốn và lao động sang mô hình tăng trưởng dựa trên khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo (KH,CN&ĐMST). Đây là mục tiêu dài hạn, cần sự vào cuộc, sự chung tay góp sức của các ban, bộ, ngành, địa phương, doanh nghiệp và toàn xã hội trong ứng dụng và phát triển KH,CN&ĐMST.
Ngày đăng: 20/04/2024 / Lượt xem: 26
Lịch công tác sokhcnhagiang mail dacsanhagiang sti.vista.gov thuvienkhoahochg video photo

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online: 5

Hôm nay: 53

Tháng này: 23517

Tổng lượt truy cập: 182468