Đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp theo hướng ứng dụng công nghệ cao là chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước nhằm phát triển nền nông nghiệp hiện đại, tạo ra các mặt hàng nông sản có năng suất, chất lượng và giá trị cao. Sản xuất nông nghiệp theo hướng ứng dụng cao còn kéo theo phát triển nông thôn theo hướng hiện đại hóa, công nghiệp hóa, góp phần gia tăng thu nhập và cải thiện mặt bằng mức sống của nông dân.
Ngày đăng: 23/04/2024 / Lượt xem: 36
Thời gian gần đây, với việc đầu tư thâm canh đưa các giống dâu mới năng suất cao chịu phân bón vào sản xuất đại trà đã dẫn đến sự bùng phát và gây hại nghiêm trọng của một số đối tượng sâu bệnh như: sâu cuốn lá, sâu đo, sâu róm, rệp muội, bệnh gỉ sắt, bạc thau…hại dâu, trong đó sâu cuốn lá, rệp muôi và bệnh bạc thau hại dâu một số nơi đã thành dịch, gây thiệt hại lớn cho sản xuất và làm giảm năng suất và chất lượng lá dâu. Đến nay, nước ta chưa có nghiên cứu một cách chuyên sâu và bài bản về một số sâu bệnh chính nêu trên, điều này đã gây rất nhiều khó khăn trong việc phòng chống khi xuất hiện sâu bệnh trên diện rộng và ở mức độ nghiêm trọng.
Ngày đăng: 20/03/2024 / Lượt xem: 92
Nhờ những tiến bộ trong việc phát triển và tạo ra quả tim nhân tạo giống người đã được cấp bằng sáng chế lần đầu tiên tại bang Michigan, các nhà nghiên cứu có thể nghiên cứu sự phát triển quả tim người và bệnh tim bẩm sinh trên các mô hình có độ chính xác cao hơn. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát triển các liệu pháp và dược phẩm mới để điều trị nhiều loại bệnh liên quan đến tim.
Ngày đăng: 23/03/2024 / Lượt xem: 105
Với những sản phẩm có giá trị cao như đông trùng hạ thảo, tổ yến, cần áp dụng công nghệ sấy đông khô nhằm giữ được dinh dưỡng, hương vị màu sắc ban đầu.
Ngày đăng: 22/03/2024 / Lượt xem: 92
Trao đổi tại Hội thảo “Chất lượng nước - Những kỹ thuật mới nhất trong đảm bảo và kiểm soát chất lượng”, các chuyên gia cho rằng, chất lượng nguồn nước là thước đo chất lượng cuộc sống không chỉ ở cấp độ quốc tế, khu vực mà còn ở cấp địa phương như liên vùng, liên tỉnh. Vì vậy, vấn đề thúc đẩy hoạt động nghiên cứu, ứng dụng KH&CN vào giám sát chất lượng nước, xử lý nước thải là vô cùng cấp thiết.
Ngày đăng: 23/03/2024 / Lượt xem: 106
Với mục tiêu làm chủ được công nghệ cấp phối vật liệu xi măng - cát - cốt sợi polyme để sản xuất ngói bằng công nghệ cán ép liên tục. Xây dựng được dây chuyền thiết bị đồng bộ tự động cán ép liên tục sản xuất ngói xi măng - cát - cốt sợi polyme công suất 1200 viên/giờ và được ứng dụng ít nhất tại một cơ sở sản xuất, ông Hoàng Anh Sơn và các cộng sự thuộc Viện Cơ điện tử CIE đã thực hiện đề tài“Nghiên cứu thiết kế, chế tạo dây chuyền đồng bộ tự động cán ép liên tục ngói xi măng - cát- cốt sợi polyme”.
Ngày đăng: 20/03/2024 / Lượt xem: 120
Tại Việt Nam và trên thế giới, kỹ thuật hạt nhân đã, đang và ngày càng được áp dụng rộng rãi trong nhiều loại hình kinh tế - xã hội, từ công nghiệp, nông nghiệp, y tế, nghiên cứu, đào tạo... Trong lĩnh vực y tế, ứng dụng bức xạ tia X trong chẩn đoán bệnh ngày càng phổ biến và đa dạng với các mục đích khác nhau: thiết bị X - quang tổng hợp, thiết bị X - quang di động, thiết bị X - quang răng, thiết bị X - quang tăng sáng truyền hình, thiết bị X - quang chụp vú… Chủng loại thiết bị cũng không ngừng thay đổi kiểu dáng, mẫu mã, tính năng hoạt động và an toàn.
Ngày đăng: 15/03/2024 / Lượt xem: 70
Việt Nam là quốc gia đứng thứ năm thế giới về xuất khẩu chè, khoảng 90% sản lượng xuất khẩu ở dạng thô, giá bán thấp và được tiêu thụ dưới thương hiệu của các nhà nhập khẩu. Trong bối cảnh cung vượt cầu, nếu không nâng cao giá trị xuất khẩu, ngành chè sẽ còn phải đối mặt với nhiều thách thức.
Ngày đăng: 15/03/2024 / Lượt xem: 69
Ốc hương (Babylonia areolata) là loài động vật thân mềm, có giá trị dinh dưỡng cao, thịt thơm ngon, là đặc sản biển được nhiều người ưa chuộng, đối tượng nuôi thủy sản xuất khẩu quan trọng ở các tỉnh miền Trung và một số tỉnh miền Bắc. Tiềm năng phát triển nghề nuôi ốc hương ở nước ta là rất lớn, nhu cầu thị trường trong nước và xuất khẩu cao, cung không đủ cầu.
Ngày đăng: 23/02/2024 / Lượt xem: 85
Các trí thức trẻ hướng dẫn nông dân trồng dưa lưới công nghệ cao trong nhà màng, sử dụng hệ thống thủy canh có thể thu lãi gần 120 triệu đồng cho bốn vụ một năm với diện tích 1.000 m2.
Ngày đăng: 25/02/2024 / Lượt xem: 93
Lịch công tác sokhcnhagiang mail dacsanhagiang sti.vista.gov thuvienkhoahochg video photo

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online: 4

Hôm nay: 32

Tháng này: 23496

Tổng lượt truy cập: 182447