Ngày đăng: 09/03/2024 / Lượt xem: 202
Xem với cỡ chữ

Bạc Liêu triển khai Giải thưởng Chất lượng Quốc gia năm 2024 tới các doanh nghiệp

Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Bạc Liêu vừa ban hành Công văn về việc đăng ký tham dự Giải thưởng Chất lượng Quốc gia (CLQG) năm 2024 để thông báo đến các tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu được biết và đăng ký tham dự.


Giải thưởng CLQG là hình thức tôn vinh, khen thưởng hằng năm ở cấp Quốc gia do Thủ tướng Chính phủ trao tặng cho các tổ chức, doanh nghiệp đạt thành tích xuất sắc trong việc nâng cao chất lượng sản phẩm, hàng hóa trong sản xuất, kinh doanh và dịch vụ; nâng cao vị thế các sản phẩm, hàng hóa và dịch vụ của Việt Nam, tăng cường năng lực, khả năng cạnh tranh và hội nhập quốc tế.
Giải thưởng CLQG của Việt Nam được thiết lập trên cơ sở chấp nhận mô hình và 07 tiêu chí của Giải thưởng Malcolm Baldrige (MBA) - Giải thưởng CLQG của Mỹ, đã được nhiều nước trên thế giới coi là mô hình chuẩn để nghiên cứu, học tập và xây dựng thành Giải thưởng CLQG của mình. Giải thưởng CLQG được quy định tại Luật Chất lượng sản phẩm, hàng hóa và thuộc hệ thống Giải thưởng Chất lượng Quốc tế Châu Á - Thái Bình Dương (GPEA).
Các tổ chức, doanh nghiệp đoạt Giải thưởng CLQG sẽ được phép thông báo, tuyên truyền, quảng cáo trên các phương tiện thông tin đại chúng hoặc các hình thức giới thiệu khác về doanh nghiệp mình, được sử dụng biểu tượng (logo) của Giải thưởng CLQG trên ấn phẩm của mình và được hưởng các quyền lợi khác theo quy định.
 
Công ty cổ phần Muối Bạc Liêu đoạt giải Vàng CLQG năm 2016.
Để đảm bảo đúng kế hoạch hoạt động Giải thưởng CLQG năm 2024 theo Công văn số 370/BKHCN-TĐC ngày 05/02/2024 của Bộ KH&CN và Công văn số 45/TCCL-GTCL ngày 24/01/2024 của Viện Tiêu chuẩn Chất lượng Việt Nam - Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng, Sở KH&CN Bạc Liêu đã ban hành Công văn số 103/SKHCN-TĐC ngày 19/02/2024 về việc đăng ký tham dự Giải thưởng CLQG năm 2024 để thông báo đến các tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu được biết và đăng ký tham dự.
Theo đó, các tổ chức, doanh nghiệp đăng ký tham dự Giải thưởng CLQG năm 2024 trước ngày 30/3/2024, nộp hồ sơ tham dự trước ngày 31/5/2024. 
Trước đó vào năm 2016, tỉnh Bạc Liêu đã có 3 doanh nghiệp được vinh dự nhận Giải thưởng CLQG. Trong đó, Công ty cổ phần Muối Bạc Liêu đạt giải Vàng CLQG, Công ty cổ phần Bia Sài Gòn - Bạc Liêu và Công ty TNHH Giống thủy sản Dương Hùng cùng nhận giải Bạc CLQG.

Nguồn tin: Nguồn: Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng

Lịch công tác sokhcnhagiang mail dacsanhagiang sti.vista.gov thuvienkhoahochg video photo

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online: 7

Hôm nay: 29

Tháng này: 23493

Tổng lượt truy cập: 182444