Ngày đăng: 04/04/2024 / Lượt xem: 20

Trao giải Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh lần thứ 6 và Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng lần thứ 17

Chiều 3.11, Ban tổ chức Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh lần thứ 6 (năm 2021 - 2023) và Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh lần thứ 17 (năm 2022 - 2023) tổ chức Lễ tổng kết, trao giải cho các tác giả có những đề tài, dự án, sáng kiến, nghiên cứu khoa học và công nghệ mang lại lợi ích cho cộng đồng và xã hội. Đến dự có lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ủy ban MTTQ tỉnh, các tổ chức chính trị - xã hội và các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học trên địa bàn tỉnh.

Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao giải Nhất cho tác giả Cao Hồng Kỳ, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh trong Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh lần thứ 6.

Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh lần thứ 6 và Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh lần thứ 17 đã thu hút đông đảo các tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh tham gia. Trong đó, Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh có 8 đề tài, giải pháp kỹ thuật của 15 tác giả tham gia dự thi thuộc 4 lĩnh vực y tế, giáo dục, nông, lâm nghiệp và tài nguyên môi trường. Đối với Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh đã nhận được 80 đề tài, mô hình, sản phẩm của 173 tác giả, nhóm tác giả thuộc 55 đơn vị trường học dự thi ở 4 nhóm lĩnh vực gồm: Đồ dùng học tập; dụng cụ sinh hoạt gia đình; đồ chơi trẻ em và các sản phẩm thân thiện với môi trường. Theo đánh giá của Ban tổ chức, số lượng, chất lượng các đề tài, giải pháp dự thi nhiều hơn mọi năm; một số đề tài, sản phẩm có tính mới, sáng tạo và có khả năng mở rộng trong thực tế, phục vụ học tập, phát triển KT - XH. Trong năm 2022 và 2023, tỉnh đã có 3 đề tài, giải pháp đoạt giải tại các hội thi, cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật toàn quốc.

Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh trao Chứng nhận cho các tác giả đạt Nhì trong Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh lần thứ 17.

Căn cứ vào thể lệ và kết quả của Hội đồng giám khảo, Ban tổ chức đã quyết định trao 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 5 giải Ba cho các tác giả, nhóm tác giả có đề tài, giải pháp dự thi xuất sắc nhất trong Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh lần thứ 6; trao 2 giải Nhì, 2 giải Ba, 17 giải Khuyến khích cho các tác giả, nhóm tác giả có mô hình, sản phẩm tiêu biểu trong Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh lần thứ 17. Đồng thời, khen thưởng cho các tập thể, cá nhân đã có những đóng góp tích cực trong công tác tuyên truyền về hội thi, cuộc thi.

Lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh trao Chứng nhận của Ban tổ chức cho tác giả đạt giải Nhì Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh lần thứ 6.

Sau Lễ trao giải, Ban tổ chức đã phát động Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh lần thứ 7 (năm 2023 - 2025) và Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng toàn tỉnh lần thứ 18 (năm 2023 - 2024). Qua đó, đưa phong trào sáng tạo khoa học kỹ thuật trở thành phong trào thi đua lao động sáng tạo của toàn dân, góp phần đẩy mạnh ứng dụng khoa học kỹ thuật vào học tập, sản xuất và đời sống, đóng góp tích cực vào công cuộc hiện đại hóa đất nước.

Ban Tổ chức tặng Giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh lần thứ 6 và Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh lần thứ 17.

Nguồn tin: https://baohagiang.vn/